Lâu nay, nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau về kinh nghiệm trong việc sử dụng vàng hoặc trang sức bạc ý cùng những tâm lý e dè với chì có thể gây ảnh hưởng lớn sức khỏe, nhiều người vẫn tin tưởng và sử dụng những phương cách này với mong muốn tìm kiếm ra những mỹ phẩm an toàn cho bản thân.


Kinh nghiệm dân gian thử chì trong trang sức

Kinh nghiệm dân gian được phái đẹp sử dụng phổ biến là: cho chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng, trang sức bạc ý chà sát lên. Nếu mỹ phẩm của bạn chuyển màu đen thì được coi là chứa chì. Con gái, ai chẳng có cho mình một thỏi son để tô hồng đôi môi khiến cho khuôn mặt thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn son sao cho đúng cách, thì có thể, bạn cũng đang tự rước họa vào thân cùng với vô vàn thỏi son với hàm lượng chì quá cao.


Thực tế, chì là 1 chất khoáng trong tự nhiên, nên nó có mặt trong mọi thứ mà ta dùng. Chì có trong mỹ phẩm vì đây là nguyên liệu có chứa khoáng chất chì ôxit. Lượng chì trong mỹ phẩm chỉ được khuyến cáo ở lượng vài phần triệu (part per million-ppm), nên thường không bao giờ ghi trong danh mục thành phần. Vậy để kiểm tra, bạn cần phải thử lượng chì trong son với nhẫn bạc nam bằng cách thế nào?

Thử chì trong son bằng cách nào hiệu quả?


Điều đầu tiên việc bạn cần ghi nhớ, không bao giờ được mua son hay bất cứ mỹ phẩm nào không rõ nguồn gốc. Thế nhưng, ngay cả với một vài hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn thường có những loại son mà hàm lượng chì cao. Do vậy, khi mua son, thì bạn cũng đừng vội tin thương hiệu mà không tự mình thử hàm lượng chì ở trong son bằng cách dùng lắc tay bạc nữ cao cấp.

Bình thường, nếu thử son trên môi, ta rất khó nhận biết như thế nào là loại son chứa chì. Nhưng nếu xoa một chút son lên trên mu bàn tay, rồi dùng trang sức bạc nữ Hà Nội di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son không bị đổi màu, thì dòng son ấy không có chì.

Nếu chỉ nó hơi chuyển sẫm thì hàm lượng chì không đáng kể. Nhưng nếu son lên tay bạn mà sau cọ xát với vàng, dây chuyền bạc nữ chuyển sang màu sẫm, đen, có nghĩa là hàm lượng chì trong son rất cao, sẽ rất gây hại cho da môi của bạn ngay đấy.


Ngoài ra, khi mua son, bạn cũng nên cần chú ý đến thời hạn sử dụng của son. Nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm ở trên son) thì tuyệt đối bạn không nên dùng bạn nhé.

Nguồn: nhanbacnam.net/ban-co-nen-su-dung-bac-de-thu-chi-trong-son-voi-bac-khong/