Căn hộ Officetel ( officetel + hotel ) là dòng căn hộ đang bắt đầu phát triển tại thị trường bất động sản Việt Nam, nhu cầu ở mô hình căn hộ Officetel rất cao.

>>> Xem thêm: căn hộ văn phòng


1. Căn hộ officetel là gì
Mô hình căn hộ Officetel ( căn hộ văn phòng ) là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và căn hộ dùng để ở, mỗi căn hộ Officetel có diện tích trung bình từ 25m2 tới 50m2 được thiết kế để tối ưu hóa công năng, đây là mô hình văn phòng làm việc không giới hạn giờ giao dịch những căn hộ officetel đa phần có vị trí trung tâm thành phố, trung tâm hành chính kinh tế.

Tận hưởng những tiện ích nội khu cao cấp

Lợi thế của căn hộ Officetel so với những căn hộ khác là khách hàng sở hữu căn hộ Officetel có thể sử dụng các tiện ích dịch vụ cao cấp mà chủ đầu tư đã tích hợp trong dự án căn hộ như : Hồ bơi, Gym, Spa, công viên, khu vui chơi, trung tâm thương mại,..Hơn nữa, khách hàng sở hữu căn hộ Officetel được sử dụng sảnh tiếp tân dành riêng cho khách văn phòng và có kèm theo bảng tên công ty.

Sự đa năng của mô hình căn hộ đảm bảo mang lại lợi ích kinh tế cho chủ nhân sở hữu nhờ những chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng, nhân sự giải trí, quản lý, nơi lưu trú qua đem đều đã được giảm tối đa. Đồng thời, tạo điều kiện để người làm việc phát huy tối đa năng xuất và gia tăng thời gian làm việc.
Đối với chủ đầu tư, hình thức căn hộ Officetel được cho là đem lại lợi nhuận cao hơn so với việc triển khai những dự án căn hộ truyền thống.

Mô hình căn hộ Officetel phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Những công ty nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam, những công ty Startup, những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp muốn đặt văn phòng đại diện tại trung tâm thành phố.
Hiện nay ở Tp Hồ Chí Minh đã bắt đầu có những dự án bất động sản với mô hình căn hộ Officetel nhằm đáp ứng nhu cầu đặt văn phòng kinh doanh tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đặc điểm của căn hộ Officetel

>>> Xem thêm: officetel chung cư

Để hiểu hơn mô hình căn hộ Officetel là gì thì còn cần phải tìm hiểu về những ưu thế cũng như nhược điểm mà loại hình căn hộ này có nữa.

Ưu điểm
– Như đã nói ở trên thì diện tích của căn hộ Officetel không lớn, do đó giá bán cũng rẻ hơn so với những căn hộ bình thường.
– Có lối vào và sảnh thang máy riêng, thuận tiện cho các công ty.
– Có khu vực tiếp tân riêng cũng như có thể treo bảng tên công ty ngay khu vực tiền sảnh đón khách.
– Có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng…
– Sử dụng thoải mái các tiện ích trong tòa nhà và khu dân cư.
– Có nhiều công năng như làm văn phòng, nhà ở…
– Có tỷ suất đầu tư cao hơn những dạng căn hộ khác. Tỷ lệ sinh lời từ 8% - 10% / năm. Đây được xem là mức lãi suất hấp dẫn khi nhiều kênh đầu tư như: vàng, chứng khoán, ngoại tệ..

Nhược điểm
– Diện tích nhỏ nên chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hay gia đình ít người.
– Hồ sơ pháp lý chỉ sở hữu 50 năm, sau thời gian này phải xin gia hạn.
– Chi phí quản lý cao hơn những căn hộ bình thường.
– Không làm nơi cư trú, nghĩa là không đăng ký sổ hộ khẩu mà chỉ đăng ký lưu trú.

>>> Xem thêm: shophouse giá