Lắc tay ngọc trai là phụ kiện trang sức được nhiều chị em rất chuộng sử dụng bởi thiết kế đẹp, đơn giản, làm nổi bật vẻ đẹp của người con gái. Nhưng ít ai lại biết đến tác dụng khác của lắc tay ngọc trai là làm sáng da rất hiệu quả. Ngoài ra nhiều người còn sử dụng lắc tay ngọc trai để trị sẹo thủy đậu tan biến trong thời gian ngắn.

Lắc tay ngọc trai có thể làm sáng da và trị sẹo thủy đậu

Đầu tiên nói đến việc làm sáng da với ngọc trai hay lac tay ngoc trai. Bạn hãy luôn nhớ rằng hạt ngọc trai nếu muốn phát huy tác dụng thì phải tán mịn chúng ra thành bột. Vậy nên lắc tay ngọc trai đẹp chỉ có thể đeo để làm đẹp và đôi khi còn có tác dụng mát-xa khi lăn chúng trên da nữa.


Nếu muốn làm đẹp phải làm mặt nạ bột ngọc trai. Không cầu kỳ như các sản phẩm làm mặt nạ khác. Mặt nạ bột ngọc trai chỉ được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và rất dễ mua tại các cửa hàng. Có thể điểm danh một số loại mặt nạ và nguyên liệu làm chúng.

1. Để loại trừ nếp nhăn, người ta sẽ sử dụng mặt nạ bột ngọc trai với sữa và mật ong nguyên chất.

2. Để làm kem dưỡng da, nguyên liệu chính vẫn là bột ngọc trai nhưng kèm với kem dưỡng da hàng ngày.

3. Để giữ lớp trang điểm được lâu, sử dụng bột ngọc trai thoa lên mặt sau khi trang điểm và giữ trong 10 phút rồi quét bỏ lớp ngọc trai đi. Đảm bảo sáng da và giữ lớp trang điểm.

4. Dưỡng da trị mụn, người ta sẽ sử dụng bột ngọc trai, nha đam. Ngoài ra còn có mặt nạ bột ngọc trai và chuối, mật ong, sữa.


Ngoài tác dụng làm trang sức ngọc trai đẹp, kết hợp cùng trang suc bac y thì ngọc trai còn có thể nghiền ra thành bột để làm đẹp rất hiệu quả cho da của chị em phụ nữ.

Nói tới việc trị sẹo thủy đậu. Cách sử dụng bột ngọc trai khá hiệu quả và được khẳng định bởi nhiều người đã thử nghiệm. Họ cho biết da sáng mị hơn, vết sẹo cũng dần mờ đi. Thủy đậu khi chữa khỏi sẽ để lại các vết sẹo trên da và cách loại bỏ chúng là dùng bột ngọc trai, lòng trắng trứng gà tươi. Trộn đều hôn hợp này lại và thoa đều lên mặt. Để lớp mặt nạ này trong 15-20 phút rồi rửa sạch. Nhớ đừng quên làm thường xuyên tới khi nào vết sẹo mờ đi nhé !! Chúc các bạn làm đẹp thành công !!