Kết quả 1 đến 1 của 1
-
10-17-2017, 11:22 PM #1Silver member
- Ngày tham gia
- Aug 2016
- Bài viết
- 82
Tuyệt chiêu nấu bánh xèo miền nam lạ miệng
Cách thức khiến cho bánh xèo miền Bắc
kể tới món bánh xèo đa dạng người cho rằng ở miền Bắc không phổ biển món món ăn này mà nghĩ rằng chỉ ở miền Nam và miền Trung mới sở hữu công thức chế biến bánh xèo. Nhưng trên thực tại, mang sự giao lưu và xúc tiếp văn hóa, các món ăn dù ở miền nào cũng được lan tỏa ra cả nước, cùng thời kỳ lan tỏa ấy là sự đổi thay thích nghi trong công thức chế biến để thích hợp với thực khách mỗi miền. Ở miền Bắc món bánh xèo được chế biến theo công thức sau:
Bên cạnh món bánh xèo thơm ngon bạn có thể tham khảo thêm: làm bánh tráng trộn
Chuẩn bị guyên liệu làm cho bánh xèo miền Bắc:
– Bột gạo khô: 200 gam
– thịt lợn: 200 gam
– Tôm: 200 gam
– Bột nghệ: 10 gam
– Bia: 100 ml.
– Nấm hương: 30 gam
– Hành tây: 1 củ
– Giá đỗ: 100 gam
– Hành tím, gừng, hành hoa (hành lá)
– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, tỏi, ớt, các con phố, chanh.
– Rau sống các cái ăn kèm: xà lách, cải xanh
Chia sẻ cách làm bánh xèo tới bạn đọc.
phương pháp làm bánh xèo miền Bắc
– Cho bột gạo khô vào 1 loại âu sạch + sở hữu khoảng 250ml nước lọc + bia + bộ nghệ + một thìa cà phê muối + hành lá (rửa sạch, thái nhỏ). Sau Đó khấy đều hẩu lốn trên lên, sao cho bột không bị vón cục. (Bia mang tác dụng khiến cho vỏ bánh khi rán được giòn hơn.) Sau ngừng thi côngĐây để trong tủ lạnh khoảng một tiếng
– thịt lợn (thịt ba chỉ hoặc giết có đa dạng mỡ): rửa sạch, thái thành các miếng (nên chọn giết thịt ba rọi hoặc phần giết rộng rãi mỡ) sau khi tìm về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, ướp có mộtchút nước nắm, mì chính, tiêu bột.
– Tôm: rửa, làm sạch, bỏ rau chân, ướp với 1 ít muối, gừng.
– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái thành những sợi nhỏ.
– Giá đỗ rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
– Nấm hương: ngâm sở hữu nước lạnh cho nở ra, rửa lại cho sạch, thái nhỏ.
– Rau sống: nhặt sạch, rửa và ngâm bằng nước muối loãng. Sau chậm tiến độ vớt ra để ráo nước.
–Bắc chảo lên bếp , cho chút dầu, đợi sôi cho thành tím thái nhỏ vào phi vàng, cho thêm giết, tôm, nấm hương , tra chút gia vị và đảo đều cho chín, thêm hành tây đảo đều. Khi các vật liệu chín tắt bếp.
– Vỏ bánh: Chọn chảo sâu lòng, bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Lúc dầu sôi già đổ 1 muôi lớn bột gạo đã pha sẵn vào tráng đều chảo. Rắc giá đỗ lên, sau ngừng thi côngĐây cho phần tôm, giết mổ đã xào chín vào giàn đều mặt bánh. Xoay đều bánh, sau khoảng hai phút bánh chín vàng đều, giòn và tróc, gập đôi bánh lại, lấy ra đĩa.
– Pha nước chấm: sử dụng nước mắm ngon pha theo tỉ lệ 2/1/1: 2 thìa nước mắm ngon + 1 thìa đường + một thìa nước chín, thêm có 2 thìa cà phê nước cốt chanh + tỏi, ớt băm. Khấy đều hỗ hợp trên cho gia vị tanh đều, nêm nếm lại sao cho vừa mồm là được.
Vậy là chúng ta đã sở hữu món xèo theo cách thức khiến cho bánh xèo miền Bắc.
Bài viết chi tiết đầy đủ mời bạn xem tại: https://******************/View more random threads:
- Những điều bí ẩn về nhẫn mà phái đẹp hay đeo
- Cùng điểm qua những xu hướng giày dép của 2015
- Chuyên gia Hằng: Tư vấn khi mua các sản phẩm về lông cừu
- Váy ngủ gợi cảm VNS283
- Mua áo lót Genie bra chính hãng ở đâu
- Những loại kính mà phái mạnh nên sử dụng
- Một vài bí quyết phải nắm rõ lúc đi lựa chọn đồ cô dâu
- Chie giúp e địa chỉ mua váy này với ạ ^^
- Áo khoác dạ dáng suông nữ hàn quốc đẹp thanh lịch xuân 2016
- BÌnh nƯỚc giỮ nhiỆt in hÌnh quẢng cÁo.
Các Chủ đề tương tự
-
Bí quyết thực hiện bánh ĐôRêMon tuyệt ngon
Bởi viet_lequang trong diễn đàn Mua Bán Thời TrangTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-17-2017, 06:06 PM -
1 Số địa điểm phượt tuyệt đẹp ở khu vực danh thắng Tràng An
Bởi vntravel trong diễn đàn Du Lịch Và Giải TríTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-13-2017, 08:10 PM -
Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt
Bởi seosandep trong diễn đàn Nội Ngoại ThấtTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-12-2017, 06:08 PM
Vista Verde dự án căn hộ chung cư...
Hôm nay, 10:26 PM in Nhà Đất - Bất Động Sản