Uyểnsinh ra trong gia đình yêu nghệ thuật, thủ công mĩ nghệ truyền thống đặc biệt là trang sức bạc, nên những món đồ bạc luôn là vật bất li thân của cô. Từ thời phổ thông tại trường Trần Đại Nghĩa, Uyển và cô bạn thân Tuyên Ngọc đã gắn bó với nhau vì có cùng chung nhiều lí tưởng, từ những vật dụng làm đẹp cho đến ý tưởng về nghệ thuật, kinh doanh.
Để mua trang sức bạc hiện đại, theo đúng gu thời trang, Uyển thường phải đặt hàng trên mạng, mua từ nước ngoài. Chính vì vậy, cô nghĩ rằng tại sao mình không là người mang đến những món trang sức bạc dành cho các bạn cùng trang lứa cũng đang có nhu cầu giống mình? Cùng với một người bạn thân,Uyển cho ra đời thương hiệu trang sức mang tên Shimmer để phục vụ các bạn trẻ. Shimmer ngoài nghĩa là lấp lánh, còn là giấc mơ con gái điệu đàng của cô gái đôi mươi.
Những ngày đầu khởi nghiệp Uyển gặp rất nhiều khó khăn. Cô và người bạn chỉ có trong tay ý tưởng cùng vài triệu đồng. Uyển đã đi đến nhiều xưởng bạc để tìm hiểu và thương lượng. Qua vài lần bị xưởng bạc lấy mẫu bán riêng, Uyển rất nản chí, muốn bỏ cuộc. Nhưng may mắn, cuối cùng, cô cũng đã tìm được một xưởng bạc đáng tin cậy, và hợp tác làm việc cho đến hiện nay.
Vì đều là tay ngang nên tất cả các kiến thức về bạc như bạc 925 là gì, đeo bạc có bị đen không, hay các công đoạn để làm nên một sản phẩm… Uyển cùng bạn đều phải học từ đầu với sự hướng dẫn tận tình của các thợ ở xưởng.
Từ bán hàng online đến cửa hàng trang sức
Những ngày đầu tiên ra mắt thương hiệu Shimmer, Uyển chủ trương kinh doanh trên mạng trước, lập trang facebook, tạo tài khoản Instagram, chụp hình sản phẩm và đăng tải lên. Tại thời điểm đó, có thể nói Shimmer là shop online đầu tiên kinh doanh nữ trang bạc.
Tuy nhận được vài phản hồi rất tốt từ khách hàng nhưng số lượng đơn hàng rất ít, do khách vẫn chưa quen với hình thức mua đồ bạc trên mạng và e ngại đồ giả. Nhiều khách đeo bạc bị đen do cơ thể đổ mồ hôi, Uyển phải giải thích và nhận đánh bóng lại, có đôi khi phải hoàn tiền và thu sản phẩm về. “Em rất buồn nhưng hiểu rằng để xây dựng được lòng tin của khách hàng cần phải tốn rất nhiều thời gian”, Uyển nói.
Nguồn: http://www.yan.vn/co-nang-9x-va-giac...-mo-66246.html