Từ xưa, các bậc cha mẹ đã quen dùng lắc chân bạc ta để đeo cho bé với mong muốn giúp bé luôn khoẻ mạnh, tránh bệnh tật. Tuy nhiên, từ khi mở cửa giao lưu quốc tế, thì lĩnh vực trang sức bạc lại xuất hiện thêm nhiều đối thử từ nước ngoài. Một trong số đó là bạc Thái. Các sản phẩm lắc chân bạc Thái cũng ồ ạt xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Với loại bạc này, nhiều cha mẹ phân vân có nên mua lắc chân bạc Thái cho trẻ không? Bởi nhiều người còn chưa rõ về dòng sản phẩm này và tác dụng mà nó mang lại.
Bạc Thái, thực chất vẫn là bạc 92.5 được sản xuất trên dây chuyền mua lại của Ý, với tỉ lệ bạc nguyên chất khoảng 92,5%, còn lại là đồng và một số hợp chất khác. Sở dĩ pha thêm hợp chất như vậy là để tăng độ cứng cho trang sức ( bạc ta là bạc tinh khiết 99,9% thường mềm và ít được sử dụng làm trang sức). Vì vậy, các sản phẩm như lắc chân bạc Thái cho trẻ chẳng hạn, sẽ được tăng độ cứng, và bền đẹp
Mặc dù là pha thêm hợp chất kim loại khác, nhưng các sản phẩm lắc chân bằng bạc Thái cho bé vẫn có công dụng tốt đối với sức khoẻ của trẻ. Trong thành phần bạc Thái vẫn chứa đến 92% là bạc. Vì vậy, đeo lắc chân bạc Thái cho trẻ vẫn sẽ giữ được công dụng, mà lại tăng thêm được độ bền, cứng của lắc chân
Thông thường, trẻ em rất hay va đập do nô đùa vì vậy, nếu chọn lắc chân bạc nguyên chất sẽ rất dễ bị méo hoặc gẫy, tốt nhất các mẹ nên chọn lắc chân bạc Thái . Hơn nữa chọn lắc chân Bạc Thái trẻ em sẽ rất thuận tiện vì nếu cho bé đeo dây hoặc đeo lắc tay, bé sẽ hay nghịch và tự giật dây nên sẽ bị gãy hoặc bị đứt. Và để tránh bị gãy hoặc đứt dây bạc các mẹ nên chọn lắc chân bạc Thái cho bé là tốt nhất. Đa số các bà mẹ thông minh đều chọn mua lắc chân bạc Thái cho bé yêu. Vì Bạc Thái vẫn có tác dụng kị gió như bạc ta những lại có lợi là đẹp và bền hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, các bà mẹ khi chọn mua lắc chân bạc Thái cho trẻ cũng cần lưu ý để tránh mua phải bạc kém chất lượng gây nguy hiểm đến sức khỏe của con trẻ, bởi hiện nay trên thị trường bạc dởm được bán tràn lan nên các mẹ sẽ rất khó nhận biết. Do đó các bậc cha mẹ nên chọn mua lắc bạc ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng bạc tốt nhất.