Hiện nay, có một số thông tin đồi thổi cho rằng đá thạch anh tím có năng lượng mạnh mẽ, tốt cho sức khỏe,… Thông tin này còn được quảng cáo công khai trên một số trang mạng xã hội như facebook, diễn đàn, …Vậy những lời đồn về công dụng của đá thạch anh tím liệu có thật ?
Click image for larger version. 

Name:	145-thachanhtim.jpg 
Views:	41 
Size:	34.3 KB 
ID:	3562
Theo như các nhà cổ học: Đá thạch anh tím có tác dụng trị bệnh, đuổi tà . Thời xa xưa, đá thạch anh tím là loại đá quý hiếm bởi vẻ đẹp tự nhiên và tác dụng kỳ diệu. Đá thạch anh tím có tác dụng trị bệnh và là lá bùa hộ mệnh trong phong thủy.
Về trị bệnh
Các nhà cổ học cho rằng đá thạch anh tím chữa được rất nhiều bệnh . Vì vậy, từ xa xưa, đá thạch anh tím được xem như bài thuốc trị bệnh hữu hiệu nhất.
Về mặt tâm linh
Các nhà sư Phật giáo tin rằng công dụng thạch anh tím giúp đem lại sự thanh thản và đến nay nó vẫn được dùng làm các chuỗi hạt cầu nguyện ở Tây Tạng.
Trong kinh Vệ Đà ấn độ “Aurveda” nói thạch anh tím giúp kiểm soát được cảm xúc, xoa dịu âu lo, làm cho con người có ý nghĩa tốt lành.
Các nhà trường sinh học cho rằng thạch anh tím là loại đá trực cảm, cực nhạy, giúp con người giao tiếp với thế giới siêu nhiên mà nhiều nhà tiên tri đã sử dụng.
Đá thạch anh tím tự nhiên
Thạch anh tím còn được biết như thể là loại đá của Giám mục và vẫn còn được sử dụng bởi những Giám mục Công giáo, tượng trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn, thành thật và thiêng liêng.
Thạch anh tím mang được sự tự bảo vệ mình và chống lại những ma thuật, được sử dụng trong thời gian lâu dài cho việc khai hoá tâm linh và sự linh thiêng và làm cho nó trở thành loại đá có sức mạnh. Một chuỗi hạt ngọc tím giúp cho sự trầm tư mặc tưởng.
Theo các nhà khoa học: Đá thạch anh tím tỏa năng lượng rất tốt đối với sức khỏe con người
Các nhà khoa học chứng minh rằng, đá thạch anh tím mang những nguồn năng lượng từ thiên nhiên. Vì vậy, nó tỏa ra năng lượng rất tốt đối với sức khỏe con người Xem tiếp…
Theo tapchitrangsuc.vn