Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu trang sức cho cả nam và nữ. Các trang sức này mẫu mã đa dạng, đa chủng loại, kích cỡ, nên rất được khách hàng ưa chuộng. Hãy điểm qua một số mẫu trang sức được nhiều người yêu thích
So với nữ giới, các mẫu trang sức vàng nam không đa dạng bằng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng nam giới thích sự đơn giản. Vì thế các mẫu trang sức nam bằng vàng tuy mẫu mã không nhiều nhưng đánh thẳng vào sở thích của nam giới. Điển hình nhất là các mẫu nhẫn nam bằng vàng tây. Các kiểu nhẫn vàng cho nam đẹp với lối thiết kế đơn giản mà tinh tế sẽ được ưa chuộng. Còn những mẫu màu mè, kiểu cách sẽ ít được lựa chọn hơn. Với những người hiện đại, yêu thích sự lịch lãm thì các mẫu nhẫn vàng tây cho nam đẹp với thiết kế bản vuông to sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Hay với những người trung tuôi ưa thích sự cổ điển thì một chiếc nhẫn vàng cho nam được gắn đá quý không thể bỏ qua được. Ngoài ra, các mẫu mặt dây chuyền phong thủy cũng được khá nhiều quý ông lựa chọn để kết hợp cùng chiếc nhân, tạo nên vẻ sang trọng. Nếu nhẫn vàng cho nam và dây chuyền đá phong thủy là sự lựa chọn của đa số những người trung và cao tuổi thì khuyên tai lại là sự lựa chọn của khá nhiều bạn nam trẻ. Các mẫu khuyên tai nam đẹp và cá tính được lựa chọn nhiều nhất vì phù hợp với độ tuổi, và phong cách của người đeo khuyên tai. Một mẫu trang sức khác cũng được ưa chuộng là vòng đeo tay nam. Có rất nhiều mẫu vòng đeo tay đẹp cho các bạn nam có thể lựa chọn và kết hợp cũng khuyên tai để tạo cho mình một phong cách riêng.
Đối với nữ giới, thì mẫu mã trang sức đa dạng hơn rất nhiều. Nhẫn là trang sức được nhiều chị em sử dụng nhất. Tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn riêng. Đặc biệt thời gian gần đây, các mẫu nhẫn bạc đính đá vốn dĩ phù hợp với nam giới, cũng được chị em cách điệu, sử dụng cho chính mình. Bên cạnh đó, các mẫu dây chuyền đẹp cũng được chị em hết sức quan tâm. Sự lựa chọn chủ yếu của chị em là là các kiểu dây chuyền đẹp bằng bạc hoặc vàng tây. Các mẫu dây chuyền nữ bằng vàng tây lại mang đến sự quý phái và dày dặn, phù hợp cho những chị em trung tuổi. Các kiểu vòng tay bằng vàng cũng được khá nhiều chị em sử dụng. Với các mẫu dây chuyền bạc đẹp cho nữ, thiết kế khá cầu kỳ, luôn tạo nên vẻ năng động, tươi tre, phù hợp cho những người độ tuổi dưới 30.