Vàng là một trong Một số đồ trang sức có giá trị lớn đối với con người. Đời sống Xã hội ngày được nâng cao, nhu cầu về trang sức làm đẹp cũng ngày càng nhiều và yêu cầu phải đẹp và tinh tế hơn nữa. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu sử dụng cực nhiều đơn vị kinh doanh vàng đã thành lập . Tuy nhiên bán buôn vàng là một trong Các ngành kinh doanh có điều kiện, vậy điều kiện bán buôn vàng là gì? Hồ sơ mở đơn vị bán buôn vàng gồm Những gì? Hãy cùng https://hoancauoffice.vn/ tìm lời tư vấn của Các câu trả lời trên thông qua bài viết mở đơn vị kinh doanh vàng sau nhé
Điều kiện cấp Giấy phép thành lập công ty bán buôn vàng:
Theo quy định về điều hành hoạt động bán buôn vàng thì tổ chức được ngân hàng nhà nước coi xét cấp Giấy phép kinh doanh sắm bán vàng khi đáp ứng toàn bộ Một số điều kiện nói sau:


Là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;
Có vốn điều lệ tối thiểu 100 tỷ đồng;
Có thương hiệu hoạt động trong ngành kinh doanh sắm, bán vàng tối thiểu 02 năm;
Có số thuế đã nộp của hoạt động kinh doanh vàng tối thiểu 500 triệu đồng/năm trong hai 5 sắp nhất;
Có mạng lưới chi nhánh, địa điểm bán hàng tại Việt Nam chí ít 03 tỉnh, thị thành trực thuộc trung ương trở lên;'
Xem thêm tư vấn thủ tục thành lập công ty: https://hoancauoffice.vn/thanh-lap-cong-ty-doanh-nghiep/

Giấy tờ mở tổ chức bán buôn vàng:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thủ tục mở tổ chức kinh doanh vàng miếng bao gồm thành phần sau:Giấy yêu cầu đăng ký doanh nghiệp;
Điều lệ công ty biên soạn;
Danh sách thành viên hoặc cổ đông đơn vị ví như thành lập doanh nghiệp TNHH 2 thành viên trở lên hoặc mở tổ chức cổ phần;
Bản sao Một vài giấy tờ chứng thực cá nhân của Các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định mở doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đơn vị của tổ chức; bản sao hồ sơ chứng thực tư nhân còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;
Một vài giấy tờ thiết yếu khác theo quy định
Giấy ủy quyền cho người làm giấy tờ mở công ty kinh doanh vàng;
Thủ tục được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc, nếu thủ tục hợp thức và toàn bộ thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký tổ chức.

Xem thêm: thành lập công ty tnhh tp hcm tốt nhất
Doanh nghiệp có thể tham khảo Những mã ngành nghề kinh doanh vàng bạc sau đây để tiến hành bổ sung đăng ký kinh doanh:
+ Mã lĩnh vực 2420: cung ứng kim loại màu và kim loại quý
Chi tiết: sản xuất và tinh chế kim loại quý, chế tạo hoặc không chế tác như: Vàng, bạc…
+ Mã ngành nghề 4662: kinh doanh kim loại và quặng kim loại

Chi tiết: bán buôn vàng và kim loại quý khác
+ Mã ngành 4773: Bán lẻ hàng hóa khác mới trong Các cửa hàng chuyên doanh
Chi tiết: Bán lẻ vàng, bạc, đá quý và đá bán quý, đồng trang sức trong Một vài shop chuyên doanh
Bước 2: Công bố thông tin đăng ký kinh doanh
Tổ chức kinh doanh vàng sau lúc được cấp giấy chứng thực đăng ký tổ chức, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin đất nước về việc đăng ký tổ chức trong thời hạn 30 ngày. Nội dung ban bố bao gồm: Nội dung giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp; ngành kinh doanh cùng với danh sách cổ đông sáng lập tổ chức.

Lưu ý: nếu như tổ chức bán buôn vàng không thực hiện ban bố hoặc ban bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký tổ chức trên Cổng thông tin quốc gia sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Bước 3: Khắc dấu và công bố dòng dấu đơn vị
– Chủ nhân lúc thành lập tổ chức kinh doanh vàng có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Đơn vị có thể tự thực hành thủ tục khắc dấu và thông báo dòng con dấu với Sở kế hoạch và đầu tư; hoặc có thể giao cho cho tổ chức cung cấp dịch vụ mở tổ chức thực hành.

Sau lúc nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp bán buôn vàng, song song thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin đất nước và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của công ty.

Bước 4: Xin cấp giấy phép kinh doanh sắm bán vàng:
Doanh nghiệp bán buôn vàng nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đến ngân hàng Nhà nước Việt Nam để được cấp giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng theo đúng quy định.

Trên đây là Những thông tin pháp lý về điều kiện kinh doanh vàng bạc và giấy má, thủ tục mà bạn cần quan tâm khi có ý định thành lập công ty kinh doanh vàng. Liên lạc ngay với hoancauoffice.vn ví như Quý các bạn có băn khoăn hay gặp trắc trở về thủ tục cũng như thủ tục mở công ty bán buôn vàng nhé