Năm mới 2019 sắp tới không khí đón xuân đang rộn ràng khắp nơi, nhà nhà đua nhau lên kế hoạch sửa nhà ở để thay đổi không khí đón năm mới. Bài viết này landber.com sẽ giúp bạn lên kế hoạch sửa chữa nhà ở đón năm mới đảm bảo đẹp mắt, tiện nghi hiện đại nhất …

Xem thêm: Khi thuê căn hộ 1 phòng ngủ hà nộithì lưu ý gì trong hợp đồng thuê?

Kế hoạch sửa nhà đón năm mới 2019
1, Lập danh sách những hạng mục cần tu sửa
Trước khi quyết định sửa chữa nhà ở bạn cần lên kế hoạch xác định các khu vực cần sửa chữa một cách cụ thể, rõ ràng. Lên kế hoạch giúp bạn tránh tình trạng sửa chữa tràn lan, không đúng mục đích phát sinh các khoản chi phí ngoài ngân sách dự kiến. Hạng mục không cho vào kế hoạch sửa chữa nên loại bỏ bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như tiến độ sửa nhà.

Lập danh sách những hạng mục cần tu sửa
2, Dự kiến thời gian hoàn thành sửa chữa
Đừng để nước đến chân mới nhảy bởi có thể khiến bạn không đủ thời gian giám sát công trình trước tết. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, chất lượng của căn nhà. Lên kế hoạch sửa nhà trọn gói có nhiều hạng mục bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc người có kinh nghiệm trong xây dựng để có thể trang trí nhà ở theo mong muốn nhà mình.
3, Hoạch định chi phí sửa nhà
Thời điểm cuối năm là lúc bạn phải chi khá nhiều khoản cho gia đình vì thế hoạch định rõ ràng chi phí cho sửa chữa nhà ở là bước rất quan trọng, nhất là khi giá nguyên vật liệu dịp cận tết tăng bất thường.
Khi tiến hành sửa chữa bạn cần phân tích cụ thể chẳng hạn như diện tích nền nhà cần sửa là bao nhiêu? Nên sử dụng loại gạch gì? Kinh nghiệm của những người am hiểu về xây dựng khuyên bạn nên dự trù kinh phí lớn hơn ban đầu khoảng 20%.

Hoạch định chi phí sửa nhà
4, Một số lưu ý khi thuê dịch vụ sửa chữa nhà ở
Thời điểm giáp tết các dịch vụ sửa chữa nhà ở thời điểm này hầu như đầu tăng giá. Nếu không có sự lựa chọn cẩn thận gia đình bạn dễ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười với chất lượng công trình không đảm bảo như cam kết ban đầu, gần tết vẫn chưa xong. Nhiều trường hợp còn xảy ra vấn đề lừa đảo đến nhận cọc sau đó làm vài ngày không tới làm nữa, vì thế hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín.

Nguồn: https://tapchidiaoc.org/goi-y-ke-hoa...-nam-moi-2019/