Đại đô thị Vincity là bước tiến lớn đầu tiên của chủ đầu tư Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân với các dự án như dự án Vincity quận 9, TP. HCM và VinCity tại Gia Lâm, Hà Nội. Theo dự kiến mỗi dự án trên có quy mô khoảng 30.000 căn.

Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) vừa đưa ra báo cáo nhận định và đánh giá về tập đoàn Vingroup, trong đó với nội dung đáng để ý về loạt đại đô thị VinCity.

HSC cho biết thêm, dự án căn hộ VinCity là bước tiến lớn thứ 1 của CĐT bất động sản Vingroup vào phân khúc nhà ở bình dân. Theo HRS đánh giá , dự án căn hộ VinCity giữ vai trò then chốt đối với tiềm năng phát triển dài hạn của mảng Bất động sản nhà ở của chủ đầu tư bất động sản Vingroup, do quy mô của phân khúc này to và cho tới nay thị hiếu vẫn chưa được đáp ứng hết.

Tập đoàn Vingroup tuyên bố là có thể cung ứng sản phẩm trong phân khúc này mà vẫn giữ được tỷ suất lợi nhuận gần như tương đương với các phân khúc khác, nhờ sử dụng lợi thế về quy mô to và khả năng kiếm tìm đất bên ngoài vành đai CSHT rồi tự hoàn thiện cơ sở hạ tầng cần thiết.

Qúy khách quan tâm bảng giá vui lòng xem ngay tại: https://www.canhovincitygrandparkquan9.com.vn

Về kết quả kinh doanh, HSC dự báo doanh thu thuần của tập đoàn bất động sản Vingroup đạt 121,4 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 35,8%) và lợi nhuận sau thuế đạt 7,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 70,5%).


Đi sâu vào chi tiết từng mảng, HSC nhận định doanh thu Bất động sản của chủ đầu tư Vingroup sẽ tăng trưởng 21,7% trong năm 2018, đạt 76 nghìn tỷ đồng nhờ hạch toán những dự án: Vinhomes Central Park (17,8 nghìn tỷ); Vinhomes Golden River (11,1 nghìn tỷ); Vinhomes Harmony (13,3 nghìn tỷ); Vinhomes Gardenia (6 nghìn tỷ); Vinhomes Greenbay (6,3 nghìn tỷ); Vinhomes Imperia (9,1 nghìn tỷ); vi la Vinpearl, Condotel, nhà phố thương mại (9,5 nghìn tỷ).

Mức doanh thu từ cho thuê mặt bằng dự kiến đạt 5,6 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 25,2%). Năm 2018 khả năng chủ đầu tư Vingroup sẽ mở mang mau chóng với thêm 400.000 m2 diện tích sàn (tăng 149%) đi vào khai thác.

“Công ty muốn tạo chỗ đứng ở đa số các tỉnh thành lớn. Tỷ suất lợi nhuận trong mảng này không chịu liên quan mạnh từ tốc độ mở mang nhờ khả năng tìm được người thuê cho các TTTM mới (từ cả khách hàng nội bộ và từ sự cộng tác lâu dài với người mua bên ngoài)”, HSC nhận định.HSC cũng dự báo doanh thu mảng khách sạn, nghỉ dưỡng của tập đoàn bất động sản Vingroup sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, nhờ 1 số lượng to phòng đi vào khai thác trong năm 2017 và 2018.

Tại thời khắc cuối năm 2017, CĐT bất động sản Vingroup có trên 5.000 phòng khách sạn và 1.700 căn biệt thự. Trong năm nay, doanh nghiệp dự kiến đưa vào khai thác 5.000 phòng khách sạn và condotel cộng với khoảng 680 căn biệt thự; tương đương 7.200 phòng mới. Do sự mở mang liên tục và công suất phòng mới mang tỷ lệ lấp đầy thấp, nên mảng này dự kiến lỗ 131 tỷ đồng (giảm lỗ hơn 36% cộng kỳ) trong năm nay.

Ở mảng bán lẻ, tập đoàn BĐS Vingroup đã điều chỉnh số lượng địa chỉ bán lẻ mở mới trong năm 2018 từ trên 1.000 xuống còn 750 địa chỉ giúp doanh thu thuần đạt 21,9 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 68%).

“Trong lần đàm luận gần đây của chúng tôi với công ty, TĐ Vingroup hiện đã cẩn trọng hơn trong kế hoạch mở mang và tụ tập phổ biến hơn vào lựa chọn vị trí cho địa chỉ mới nhằm bảo đảm địa chỉ mới với lượng người dùng cao và giảm bớt thời gian đạt điểm hòa vốn”, HSC cho hay.

HSC dự đoán trong năm 2018, tập đoàn BĐS Vingroup sẽ mở mới 814 địa chỉ bán lẻ (tăng 217%), gồm: 30 địa chỉ Vinpro (tăng 131%); 34 địa chỉ VinMart (tăng 143%); 750 địa chỉ Vinmart+ (tăng 226%).

Hiện nay thì bên phía chủ đầu tư Vingroup đang triển khai và chuẩn bị mở bán dự án khu căn hộ Vincity quận 9 đang rất cuốn hút được rất nhiều nhà đầu tư, quý khách hàng ngay bây giờ có thể lựa chọn cho mình những loại hình đầu tư hoặc mua để ở qua việc nhận giữ chỗ để đảm bảo nhu yếu mua để ở hay đầu tư của mình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục update ngay khi có thông báo từ chủ đầu tư, tuy vậy bạn cũng có thể liên hệ để được tư vấn thêm về dự án, với các thông báo ngoài lề quan trọng.

Qúy khách quan tâm chính sách, thanh toán, giá vui lòng vào đây: http://www.canhovincitygrandparkquan9.com.vn/shophouse