Theo các chuyên gia, thành thị Vinh - tỉnh Nghệ An hiện sở hữu thị trường bất động sản trẻ trung và sôi động bậc nhất cả nước hiện nay. Trong mai sau không xa, bán đất tp vinh nghệ an hứa sẽ bứt phá mau chóng về giá trị và tính thanh khoản, tích lũy lợi nhuận “bậc thang” cho các nhà đầu tư thức thời.
Triển vọng từ những quy hoạch quy mô của tỉnh
Năm 2008, TP Vinh được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận là thị thành loại I trực thuộc tỉnh Nghệ An. Những năm qua, TP Vinh đẩy mạnh phát triển theo hướng trở thành trọng tâm hạt nhân vùng Bắc Trung Bộ về tài chính, thương mại, du lịch, khoa học - công nghệ,…; cùng với Cửa Lò trở nên mũi nhọn tăng trưởng của tỉnh (Theo quyết nghị số 26 của Bộ Chính trị).
Ngày 14/01/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 52 hài lòng Đề án điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh - tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn 2050 với khuôn khổ rộng 250km2. Theo đó, TP Vinh sẽ được xây dựng theo mô hình “tỉnh thành đa cực, sinh thái phi tụ hợp, nhất thể hóa thành thị với vùng nông thôn và tự nhiên”. Đáng chú ý, vùng trọng điểm TP Vinh sẽ được mở rộng theo hướng Bắc về phía các xã Nghi Kim (TP Vinh) và Nghi Liên (huyện Nghi Lộc), hướng Đông Bắc về phía thị xã Cửa Lò, góp phần phân bổ đồng đều nhịp khai thác thị trường địa ốc, các loại hình dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cho các khu vực lân cận.
Nhằm tạo sự đồng bộ cho quy hoạch, tỉnh Nghệ An cũng chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạt chuẩn cho TP Vinh. Bến xe mới Vinh với tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng đã được chuyển về xã Nghi Kim, “lót đường” cho sự xuất hiện của các công trình và dịch vụ trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn,… Các trục đường Vinh - Cửa Lò, Vinh - Cửa Hội đã và đang tiến hành mở mang nhằm đảm bảo tính giao lưu thuận tiện giữa Vinh và Cửa Lò, Cửa Hội. dự định năm 2019, cầu vượt sông Lam nối TP Vinh và tỉnh Hà Tĩnh sẽ đi vào hoạt động giúp tương trợ giao thương, trao đổi tiềm năng phát triển giữa các vùng kinh tế.
Sôi động thị trường bất động sản thị thành Vinh
Có thể thấy TP Vinh đang tiếp thu sự đồng thuận và quyết tâm sâu sắc từ các ban ngành, người dân và các nhà đầu tư để sớm hiện thực hóa kế hoạch phát triển mở rộng. Trong 10 năm trở lại đây, ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn lọc TP Vinh để đầu tư xây dựng các siêu dự án nhà ở và trọng tâm thương mại, tạo đà và giữ nhiệt cho thị trường bất động sản thành Vinh.
Nhìn lại chặng đường 10 năm, trọng tâm TP Vinh đã chứng kiến sự “thay da đổi thịt” nhờ sự góp mặt của những dự án khu đô thị phức hợp cao cấp. Tiên phong trong lĩnh vực này, dự án Khu tỉnh thành Nam Lê Lợi thuộc phường Lê Lợi và Khu thành thị Đại Thành tại Khối 3 – phường Trung Đô là hai điểm sáng được cư dân và các nhà đầu tư đặc biệt để ý. Các khu đô thị tập kết xây dựng cuộc sống khép kín, đáp ứng đầy đủ tiện nghi sinh sống, tiêu khiển và giáo dục cho cư dân ngay trong khuôn viên thị thành.
Không chỉ khu vực trọng tâm TP Vinh hiện tại, vùng trung tâm TP Vinh tương lai cũng ghi nhận sự chuyển mình rõ rệt trong lĩnh vực bất động sản. Theo bẩm của chủ đầu tư Khu thành phố Đại Thành (Ngã tư Quán Bánh, Xã Nghi Kim), tỷ lệ giao tiếp đã tăng lên 100% sau thời điểm Chính phủ ban bố quyết định mở mang vùng trung tâm thành Vinh về phía Bắc. Ghi nhận thực tiễn khi Bến xe Vinh được chuyển về xã Nghi Kim vào năm 2018 - mô tả tiến trình hiện thực hóa nhanh chóng quy hoạch của tỉnh, nhờ lợi thế giáp ranh với bến xe, tỷ lệ giao du cũng như giá bán dự án Khu thị thành Đại Thành – Nghi Kim đều đạt mức cao và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Từ ban bố quy hoạch thành Vinh và đồ thị giá bán thực tại tại các dự án trên địa bàn, các chuyên gia bất động sản dự báo trong ngày mai gần, thị trường nhà đất TP Vinh sẽ “cung không đủ cầu”. cho nên, các nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định dồn vốn nếu muốn bắt kịp và đón đầu thị trường bất động sản tại một trong những khu vực sôi động nhất cả nước.
KĐT Đại Thành – Nghi Kim là khu đô thị kết hợp nhà ở, khu văn phòng và nhà trẻ mẫu giáo trong diện tích gần 90.000m2. KĐT xây dựng cuộc sống tiện nghi giữa không gian thái hoà, là chốn sinh sống lý tưởng cho các hộ gia đình, chọn lựa tối ưu dành cho các nhà đầu tư.
thông báo chi tiết về dự án vui lòng can hệ:
Công ty CP Dịch Vụ & Địa Ốc Đất Xanh Nghệ An
Hotline: 093 136 8338