Phần nhiều thảm lót sàn trên Thị trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai China Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn trải sàn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn thể diện tích S sàn còn dạng tấm rời với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm sàn nên điều cần biết những gì?

gia công bằng chất liệu thảm lót thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số đó đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len trải sàn đc ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại Màu sắc kiểu mã và có độ bền cao trong số đó thảm trải sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được chọn lựa cho những khoảng không nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá dòng thảm xốp này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải sàn cân xứng cho các không gian khép kín đáo ít bụi không nên sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm mốc and khó dọn dẹp và sắp xếp. dù rằng nhiều loại thảm lót sàn có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở khoanh vùng trải thảm. phải lựa chọn thảm lót có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại và cọ xát nhiều đặc biệt quan trọng khi chọn thảm cấu tạo từ chất mây tre lá phải chọn dòng đã tẩm sấy & giải quyết mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải điểm trừ cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay những dòng chất lỏng có màu lên thảm trải phải cần khắc phục ngay bằng cách sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.

Thảm trải là vật rất bám bụi phải phải thường xuyên hút bụi ít nhất là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ cần giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các dòng thảm nhựa lót sàn hay những kiểu thảm cho bé tập bò có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm sau đó phơi khô và đưa vào sử dụng.