Cuốn thư đá có phần lớn ý nghĩa cho Dự án thực tế cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy và linh tính.
Xét về ý nghĩa tâm linh.

Ngày nay, các loại cuốn thư đá thường được đặt ở các khu vực tâm linh văn hóa. Với mục đích là để ngăn chặn những luồng khí xấu, tà khí, thâm nhập vào các nơi phụng dưỡng linh tính như: Đền chùa, nhà thờ, khu lăng mộ…

https://langmodadep35.com/y-nghia-phong-thuy-cua-mau-cuon-thu-da/
Với các hoa văn được chạm khắc rất phong phú, nhiều, tinh tế và sống động giúp nâng cao trị giá thẩm mỹ. Cũng như tạo nên nét cổ kính và nghiêm chỉnh của nơi mà chúng hiện diện.
Hơn nữa, theo ý kiến từ hồi xa xưa cuốn bình phong đá cũng giúp mô tả sự yêu bác bỏ của các bậc cao nhân, học rộng tài cao. Vì vậy, lúc sử dụng cuộn thư trong các Công trình kiến ​​tâm linh. Càng khiến cho tăng sự oai nghiêm, phẩm bí quyết và sự thành kính của người dân với những bậc thần thánh.
Xét về ý nghĩa trong phong thủy.
Ngoài công dụng chính là ngăn chặn tà khí xâm nhập vào những khu vực tâm linh. Thì cuốn thư đá còn có đa số ý nghĩa to lớn trong phong thủy. Dựa trên các họa tiết được chạm khắc trên bề mặt của phần thân cuốn thư.
Tỉ dụ như: giả dụ chạm khắc hình 5 con dơi cùng với chữ Vạn hay chữ Thọ. Mang ý nghĩa cầu cho cuộc sống thêm phần phong lưu, hạnh phúc, trường thọ, thu hút tài lộc và có phổ thông niềm vui.
Hay ví như cuốn thư được chạm khắc hình bông sen nở thường biểu trưng cho sự thanh cao, gặp phổ thông bình an, cuộc sống thanh thoả, an nhiên.
Song song, Xua tan các tác động bởi những điều xấu tiếp giáp với và mang ý nghĩa thanh lọc. Giúp điều hòa vượng khí, nâng cao năng lượng hăng hái, ngăn chặn các điều xấu, giúp gia chủ hạn chế xa buồn phiền, bình tĩnh, họa phúc.
Những cái cuốn thư đá đẹp được cung ứng tại Ninh Bình.
Các chiếc cuốn thư đá đẹp được kiến tạo nên từ khối đá bỗng dưng nguyên khối. Được khai thác từ những mỏ đá như Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình… Đây là những chiếc đá sạch, không bị lẫn tạp chất.
Nên không tạo ra những vết nứt trong suốt quá trình gia công và sử dụng. các tấm bình phong đá được tạo nên từ những nghệ nhân có chuyên nghiệp.
+ Cuốn thư chạm khắc lưỡng long chầu nguyệt: phản ảnh cho sức mạnh thần thánh. mô tả giá trị dân gian, trí tuệ, ước mong của con người.
+ Cuốn thư chạm khắc hoa văn rồng cuốn thủy: miêu tả mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Còn trong ý nghĩa phong thủy lôi kéo tài lộc, may mắn cho gia chủ.
+ Cuốn thư chạm khắc hoa văn của cây Tùng: Cây tùng là loại cây quý ông sinh khí, thân thẳng, cao 15-20m, cành lá rậm rạp. Trong phong thủy, cây tùng mang ý nghĩa rẻ lành, có tác dụng xua đuổi tà ma, thanh lọc, xoa dịu thần kinh.
+ Cuốn bình phong trắng được chạm khắc chữ thọ.