cấu trúc của bồn cầu bệt
hiện nay, với bồn cầu bệt có tương đối nhiều dạng xây đắp, kiểu dáng & thương hiệu không giống nhau như bồn cầu một khối, 2 khối, bồn cầu thông minh…nhưng Nhìn chung toàn bộ những loại đều sở hữu 4 thành phần cần thiết là: Két nước bồn cầu, Thân bồn cầu, Nắp đậy bồn cầu, Vòi xịt bồn cầu
cấu tạo bồn cầu một khối
 • Nắp bồn cầu
 • Bệ ngồi
 • Vòi xịt bồn cầu
 • Chân để thải
 • nên gạt nước
 • phần tử cấp xả nước


https://noithattriviet.vn/mau-bon-cau-dep/
điểm nhấn so với bồn cầu 2 khối là phần két nước và thân bồn cầu Tại bồn cầu có thết kế liền khối chưa có kẽ lộ giúp cho việc duy trì vệ sinh sạch sẽ hơn.
cấu tạo bồn cầu 2 khối bao gồm những gì
 • Nắp bồn cầu
 • Két nước
 • Thân bồn cầu
 • Vòi xịt bồn cầu
 • Van xả
 • Bulông, ốc vít
 • Chụp cao su
 • Đệm cao su đặc
 • Đế bài tiết
 • Gioăng

những điểm khác biệt chính giữa bồn cầu một khối và 2 khối
trước tiên, chúng ta cộng khám phá như thế nào là bồn cầu 1 khối & bồn cầu hai khối.
một cái bồn cầu thường hay đc cấu trúc bắt đầu từ 3 phần cơ bản:
 • Bồn chứa (được xây cất để đựng chất thải & xả đi theo đường ống lúc xả nước).
 • thùng trữ nước xả (phần chứa nước để xả và tạo sức ép để nước xả đẩy phần chất đào thải theo đường ống xả ra khỏi bồn chứa).
 • Bệ đỡ (thiết kế để nâng đỡ thùng trữ nước & cân nặng người tiêu dùng, có độ cao phù hợp).


giả dụ phần thùng chứa nước gắn sát với bệ đỡ và bồn chứa thành 1 khối thống nhất mà không cần một điểm nối nào thì đó được gọi là bồn cầu 1 khối (single piece toilet, one-piece toilet).
giả dụ phần thùng chứa nước gắn với với bệ đỡ và bồn chứa bởi vì các dạng ban đầu nối chia thành hai phần tách bóc biệt thì được gọi là bồn cầu 2 khối (couple toilet, two-piece toilet).
một. Chi phí
lúc mua bất kỳ vật dụng gì, ngân sách thường hay là yếu tố được coi xét đầu tiên
trên mặt bằng chung, giá của bồn cầu 1 khối tốt hơn không ít đối với bồn cầu hai khối. Bởi vì Mức độ cạnh tranh lúc kiến tạo và sản xuất bồn cầu 1 khối là tốt hơn quá nhiều đối với bồn cầu hai khối cần không có gì không thể tinh được nếu bạn xuất hiện giá cả chênh nhau đến hơn vài lần. Tất nhiên điều này lại sai đối với các sản phẩm xa xỉ vốn ưa thích kiến tạo cổ đại hai khối.
đối với tiêu chuẩn về giá, bồn cầu hai khối chiếm điểm mạnh hơn, tuy vậy giá thành Chưa hẳn là tất cả.

2. Xây cất thông thường
Về căn bản, xây dựng bồn cầu một khối & hai khối đều tương tự như nhau. Sự nhiều chủng loại trong mẫu mã của cả hai dòng sản phẩm cũng chính là tương đương Lúc thị trường hiện tại sự thật có khá nhiều lựa chọn phú quý cho doanh nghiệp.
3. Tính thẩm mỹ
xu hướng thẩm mỹ và làm đẹp hiện tại ưa chuộng các thi công nguyên khối tân tiến. Bạn cũng có thể thấy Xu thế xây cất này Ở tất cả mọi sản phẩm, khác biệt rất được yêu thích Tại sản phẩm cao cấp, sang trọng. Bắt đầu từ smartphone Tính đến khung oto xa xỉ, thiết kế nguyên khối đều biểu lộ đưucọ quá trình khít sát cho sản phẩm, hướng tới sự tuyệt vời về tổng thể ko cắt ghép.
xây đắp nguyên khối cũng yên cầu khả năng và kỹ thuật chế tạo phức tạp hơn, vật liệu cũng tiêu tốn hơn cần phải giá trị càng đc nâng cao. Với những căn hộ công nghệ cao hoặc vi la quyền quý, vấn đề dùng bồn cầu 1 khối là chọn lựa Gia Công để thiết kế nội thất trở thành thống nhất và kết hợp. Tuy vậy trong số những kiến thiết khác lạ suy tôn đẳng cấp cổ điển, những chiếc bồn cầu hai khối xa xỉ lại đc ưu tiên hơn.

4. Khối lượng
Bồn cầu một khối có phong cách thiết kế một bình trữ nước với sứ nối liền nguyên khối, gồm các phần khe nước & lõi đặc dính liền với bệ đỡ, Vì thế cân nặng của chính nó trầm trọng hơn đối với bồn cầu hai khối. Trọng lượng nhàng nhàng của bồn cầu một khối là tầm 40kgs (88 pounds) Hình như bồn cầu hai khối là 25kgs (55 pounds). Với khối lượng rắn lớn hơn, bồn cầu một khối chiếm ưu thế hơn về độ chắc chắn của sản phẩm.
5. Kỹ năng gắn tường
với thiết kế hai khối riêng lẻ của tôi, bồn cầu hai khối là việc lựa chọn hầu như duy nhất ví như bạn có nhu cầu gắn tường phần thùng chứa nước. Đặc điểm này phù hợp hơn cho các không gian nhỏ, phòng thủ sinh mini size. Xây cất bóc rời làm cho cân nặng phần đc treo nhỏ, thích hợp hơn với việc treo tường.
6. Kích cỡ
Về phần kích thước tổng, hai mẫu bồn cầu một & hai khối Nói chung là đồng nhất, thế nhưng vấn đề vận tải là 1 bài toán không giống. Bồn cầu hai khối chắc chắn chiếm thế mạnh hơn Khi vấn đề vận chuyển 2 khối bóc rời, khối lượng nhẹ hơn thuận lợi và ít tốn kém hơn. Đây cũng chính là 1 yếu tố cần thiết tác động tới phí mặt hàng, khác lạ khi bạn cần phải tải bên trên quãng đường dài tới nơi lắp đặt. Độ cao trung bình của bồn cầu là khoảng 400mm (15.7 inch).

7. Công dụng tiện ích
tiện ích của bồn cầu ko phụ thuộc vào kiểu bồn cầu, nó phụ thuộc vào cơ chế xả nước đc dùng và loại xây cất bồn cầu. Phổ biến thùng chứa nước hiện nay chứa được khoảng ~ 6 lít nước, đủ áp lực để xả trôi chất bài tiết, tuy nhiên với một số xây đắp rút gọn gàng để Gia Công khoảng trống hay để treo tường, sẽ đc thứ máy bơm nhỏ nhằm bảo đảm sức ép nước hoặc có phong cách thiết kế hệ thống xả khác biệt để tăng áp suất. (Thường được sử dụng Tại các kiểu bồn cầu điện tử cao cấp).
8. Lắp đặt
việc lắp đặt bồn cầu một khối Có thể dễ ợt hơn bởi vì phần thùng trữ nước đã từng nhất thiết sẵn, Chính vì vậy Bạn không cần phải Để ý đến vấn đề lắp đặt nào để kết nối 2 phần bóc rời lại với nhau như bồn cầu hai khối. Trường hợp không có trình độ chuyên môn, việc tóm bí mật các ban đầu nối của thùng trữ đối với phần bệ sẽ tương đối gian khổ để đảm bảo nước không bị rò. Tuy vậy bồn cầu hai khối lại phát huy ưu điểm của tôi khi cần phải di chuyển tới vùng lắp đặt. Khi lắp trên những tầng cao của căn nhà, vấn đề dịch chuyển bồn cầu hai khối là dễ dãi hơn rất nhiều.

9. Bảo trì, vệ sinh
Bồn cầu 1 khối hầu như Chỉ việc lắp đặt một lần và sử dụng cả đời. Vấn đề vệ sinh cũng rất thuận tiện nhờ xây dựng khít sát và không có rãnh cạnh nhỏ. Bồn cầu hai khối có những đầu nối cũng như không các khe nhỏ giữa phần kết nối thùng trữ với phần bệ (nơi cực kỳ dễ dính bẩn và không dễ vệ sinh) cần bạn cần phải liên tục vệ sinh và vệ sinh cũng khó khăn hơn, chưa kể nên đương đầu với kỹ năng rò nước khi dùng đc thời gian dài.
10. Một vài Đặc điểm khác
(i) color men sứ trọn vẹn tùy vào đơn vị phân phối, thông thường cả hai loại bồn cầu đều sử dụng white color hoặc trắng ngà. Những loại màu khác hay sử dụng 2 color cho thùng chữ và bệ là bản đặc biệt hoặc đặt trước của từng tên thương hiệu.
(ii) Cả hai kiểu bồn cầu đều Có thể sử dụng đệm lót khi ngồi đồng nhất.
(iii) Trong đội ngũ ống nước, “một cái bẫy” là một dòng thiết bị có dạng hình sử dụng đường uốn để duy trì nước ngăn khí thải & côn trùng ngược đường ống đi lên, song song chấp thuận chất đào thải đi qua, phổ biến Ở bồn cầu là “bẫy chữ P” và “bẫy chữ S”. Cả hai kiểu bồn cầu đều Có thể dùng cả hai loại bẫy này.