Nhìn lại sự phát triển của Đồng Nai trong những năm gần đây cả về hạ tầng, giao thông, công nghiệp, dịch vụ đều có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Rất nhiều dự án được hình thành trên địa bàn các Huyện giáp ranh thành phố như Long Thành, Trảng Bom, Biên Hòa,… Một dòng tiền lớn đang chạy về Đồng Nai như một hệ quả tất yếu khi thị trường nội ô không được như kỳ vọng và tăng trưởng quá mức.

Đất nền dự án là phân khúc sản phẩm luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng đầu tư bởi sở hữu tiềm năng sinh lời lớn, đặc biệt là thị trường bất động sản Đồng Nai & một số khu vực phía Nam Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những công ty lớn và đã có trụ sở nhiều năm trong ngành như Kim Oanh, Đất Xanh, Novaland thì cái tên Long Phát còn khá lạ lẫm với giới đầu tư địa ốc. Đồng thời, kèm theo những câu hỏi về thông tin công ty, dự án thì thông tin "lừa đảo" vẫn mãi là một chủ đề mà giới đầu tư quan tâm.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, các dự án Công ty Long Phát phát triển hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, Long Phát dễ dàng trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết về vụ việc Địa Ốc Long Phát lừa đảo nhằm dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Do đó, những thông tin như: Công ty Long Phát lừa đảo tự lập dự án “ma” rao bán chiếm đoạt tài sản khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Thứ nhất, Đồng Nai có điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội vượt trội như: đất đô thị và đất xây dựng có độ cứng chịu nén tốt nên không tốn nhiều chi phí san lấp, xử lý nền móng công trình, thuận lợi cho việc đầu tư phát triển công nghiệp và xây dựng công trình với chi phí thấp; diện tích đất đai rất lớn nhưng mật độ dân số thấp và vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng với giao thông thuận lợi tạo điều kiện thu hút làn sóng nhập cư, di dân từ nơi khác đến; điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái và bất động sản du lịch.

Thứ hai, Đồng Nai nằm trong hệ thống giao thông huyết mạnh của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Theo quy hoạch tỉnh Đồng Nai vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Biên Hòa, sân bay quốc tế Long Thành và thành phố mới Nhơn Trạch có vị trí quan trọng trong việc hình thành không gian đô thị khoa học và công nghệ cao, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm Tp.HCM.

Thứ ba, tốc độ tăng trưởng GDP của Đồng Nai ổn định và cao gấp hai lần so với bình quân cả nước trong nhiều năm qua.

Thứ tư, nguồn vốn FDI vào địa phương này cũng tăng nhanh và ổn định, luôn đứng thứ 3 sau Tp.HCM và Hà Nội.

Thứ năm, GDP/đầu người liên tục tăng và luôn ở mức cao, cao hơn 30-35% so với bình quân cả nước.

Thứ sáu, sức mua của người dân tăng mạnh hơn so với tốc độ tăng GDP của tỉnh, năm 2018 tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 35,11% so năm trước trong khi GDP tăng 15,5%, điều này đã tạo ra hàng loạt các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị và hệ thống cửa hàng tiện ích.

Thứ bảy, hạ tầng cho phát triển ngành công nghiệp đứng nhất nhì toàn quốc.Thứ tám, Đồng Nai có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Theo quy hoạch đến cuối năm 2025, Đồng Nai phát triển lên tới 33 khu công nghiệp, sẽ làm tăng mạnh số lượng các nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài và một lực lượng lớn lao động Việt Nam từ các tỉnh sẽ đổ về Đồng Nai.

Tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Đồng Nai

Thời điểm hiện tại, bất động sản du lịch được tỉnh ưu tiên đầu tư phát triển nên tại Đồng Nai, hàng loạt các dự án bất động sản du lịch đã được đầu tư với số vốn hàng trăm triệu USD/dự án.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, hiện nay tỉnh có 260 dự án bất động sản đang được triển khai với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD.

Theo nghiên cứu do VietRees công bố, bất động sản thương mại ở Đồng Nai hiện mới đang phát triển ở giai đoạn đầu. Hiện thành phố Biên Hòa chỉ có một vài cao ốc văn phòng nhỏ nên nhiều công ty phải thuê nhà dân mở văn phòng, do nhu cầu thuê lớn. Một số ngân hàng thương mại ở các tỉnh cũng đang đổ về Đồng Nai mua đất xây trụ sở, lập chi nhánh nên càng làm nhu cầu tăng cao.

Về thị trường bất động sản căn hộ chung cư tại Đồng Nai, VietRees cho rằng, thị trường chưa phát triển mạnh, các chung cư được phát triển trong thời gian qua và trong 1-3 năm tới phần lớn là các chung cư dành cho công nhân, phục vụ tái định cư và dành cho người có thu nhập trung bình và thấp, thị trường còn đang thiếu hẳn loại hình căn hộ trung, cao cấp để đáp ứng cho nhu cầu nhiều bộ phận người dân trung lưu và giàu có tại Đồng Nai.Đặc biệt, tại Đồng Nai, trong năm nay, đất nền dự án dành cho người thu nhập thấp không những không đóng băng mà giao dịch còn tăng mạnh. Các nền đất dự án Địa Ốc Long Phát có giá trên dưới 15 triệu đồng/m2, cách Biên Hòa 4-10 km rất thu hút khách mua. Đất nền dự án có giá dưới 20 triệu đồng/m2 cũng thu hút giới đầu tư trong và ngòai tỉnh Đồng Nai do giá thấp hơn nhiều so với Tp.HCM và thấp hơn các tỉnh lân cận, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Với tiêu chí hoạt động của công ty luôn đồng hành cùng khách hàng ngay từ khi thành lập, Long Phát luôn phát triển các dự án đảm bảo các tiêu chí đầu tư an toàn. Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận cao.

Sở hữu những tính năng và ưu điểm vượt trội, các dự án Long Phát đầu tư phát triển đã, đang và sẽ là những dự án bất động sản dẫn đầu về thị trường địa ốc vùng ven. Giá trị lô đất khách hàng đầu tư sẽ tăng dần đều theo thời gian, việc quyết định đầu tư các dự án Long Phát chắc chắn sẽ là một hướng đi thông minh cho tương lai.