Tại bài viết này Epoxy Hoàng Gia sẽ giới thiệu những loại sơn epoxy phổ biến bây giờ tới với quý khách, để quý khách có thể nắm vững và không dễ dàng mắc phải các sai lầm lúc lựa chọn sơn epoxy cho nhu cầu thi công sơn sàn epoxy của mình.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn cao cấp gồm nhiều loại khác nhau như: sơn epoxy phủ gốc dầu, gốc nước, chống thấm, chống tĩnh điện, kháng hóa chất… Đây là loại sơn cao cấp bao gồm 2 thành phần chính là dung môi và phần đóng rắn polyamide, sơn có thể kết dính trên nhiều bề mặt nên thường xuyên được áp dụng rất phổ biến.Sơn epoxy được áp dụng trong các không gian như: nhà xưởng, nhà máy, các khu nền công nghiệp, bệnh viện, những nơi cần sự chống tĩnh điện cao. Vì điều ấy nên sơn epoxy sẽ là một chọn lựa lý tưởng mà những chủ đầu tư thường xuyên hướng tới.

Sơn epoxy không chỉ đem tới những tính năng che chở sàn mà nó còn đem lại tính thẩm mỹ của không gian xung quanh, làm nổi bật cũng như tiết kiệm về mức giá bóng đèn tại những khu vực diện tích rộng nền có sự phản xạ ánh sáng tương đối cao.

>>> Tham khảo thêm sơn epoxy nhà xưởng tại hcm: https://sonepoxyhoanggia.com/bao-gia-thi-cong-son-epoxy-nha-xuong/


Các loại sơn epoxy đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến

Hiện nay sơn epoxy không chỉ được áp dụng tại trong nước mà lẫn ngoài nước đều đang vô cùng thông dụng loại sơn epoxy này, do đó mà người ta chia sơn epoxy ra thành 5 loại được sử dụng phổ biến nhất bây giờ như sau:

Sơn epoxy phủ gốc dầu: Đây là loại sơn có tính thẩm mỹ cao nhờ độ bóng loáng của nó và nó còn có khả năng chống bụi bẩn, tạo ra 1 không gian bằng phẳng. Nên loại sơn này cực kỳ thích hợp để áp dụng cho các nhà xưởng và nhà máy.

Sơn epoxy gốc nước: Là loại sơn có điểm cộng về độ sạch và thân thiện với môi trường, không gây mùi trong suốt công đoạn thi công và dùng. Loại sơn này thường được vận dụng vào các nơi như: kho dược phẩm của bệnh viện, nơi lưu trữ những thực phẩm và các nơi yêu cầu độ bảo quản cao.


Sơn epoxy chống thấm: Là loại sơn có tính đàn hồi, giãn nở theo nhiệt độ, không bị biến màu dưới ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao và có khả năng chống nước cao. Thường được ứng dụng ở các khu vực như: mái của những tòa nhà, bể nước, bể bơi và những khu vực cần khả năng chống nước cao.

Sơn epoxy chống tĩnh điện: Là sơn có khả năng chống tĩnh điện thích hợp với các nơi sản xuất các thiết bị điện tử, linh kiện, dây điện và máy móc cần được chống điện cao thì việc lựa chọn loại sơn này là điều phù hợp nhất. Lúc dùng sơn epoxy chống tĩnh điện sẽ được đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ do chập điện.

Sơn epoxy kháng hóa chất: Là sơn có khả năng chịu được sự ăn mòn của hóa chất ở nồng độ cao nên thường được dùng cho các khu vực như: khu hóa chất, bồn đựng hóa chất, bể xử lý nước thải hoặc những nơi sản xuất thuốc.

Trên đây là những loại sơn epoxy rộng rãi bây giờ, mỗi loại đều có những điểm tốt khác nhau được dùng cho các trường hợp khác nhau, tạo nên 1 sự đa dạng làm quý khách có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Qua bài viết này đây bạn sẽ thấy được những thông tin Epoxy Hoàng Gia cung cấp đều là những thứ hữu ích giúp việc chọn lựa của bạn trở thành dễ hơn.