Vị trí đặt bàn thờ treo tường hợp với phong thủy gia chủ

Vị trí đặt bàn thờ treo tường cực kỳ quan trọng nên ai cũng muốn tham khảo một cách kỹ càng nhất. Hy vọng Nội thất Minh Quốc sẽ giúp được bạn phần nào với các thông tin dưới đây.

1. Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư


Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư khá nan giải với nhiều gia đình bởi không biết đặt sao cho hợp lý nhất, lại không rơi vào những điều kiêng kỵ.

Với nhà chung cư, tốt nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng các phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.

2. Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà tầng

Đối với nhà tầng, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng tiện cho việc thờ cúng. Ngoài ra, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

Bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hay cửa sổ.

Nếu như không thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ con bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

3. Hướng đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy


Mọi người vẫn quan niệm vị trí đặt bàn thờ treo tường cần theo mệnh và theo phong thủy. Chẳng hạn như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hoặc Đông Bắc (Cấn).

Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào Nếu như thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Bên cạnh đó cần quan tâm một vài điều sau:

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ tại hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ tại Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Trên đây là tư vấn về vị trí đặt bàn thờ treo tường hợp phong thủy nhất. Nếu như còn bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với Nội thất phòng thờ giá rẻ Minh Quốc theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Đồ Gỗ Minh Quốc Sài Gòn
  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 - Ms . Trân : 0359 163 685
  • Website: dogotunhiengiare.com