Phí quản lý tài sản tòa nhà quản lý vận hành tòa nhà bao gồm những gì? Người mua KCC cần lưu ý các nhân tố nào về chi phí quản lý để không gặp rủi ro hay những giận dữ trong thời kỳ sinh sống? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có đáp án cụ thể nhất về nghi vấn trên.
KCC là giải pháp nhà ở vừa tầm được khá nhiều người lựa chọn khi ổn định chỗ ở lâu dài tại những thị thành lớn. Lúc chọn sống trong nhà KCH, vấn đề phí nảy sinh rất quan trọng và người mua nên Phân tích kỹ trước lúc quyết định. Trong trường hợp bạn nắm được căn bản về phí quản lý, bạn sẽ trở thành “cư dân thông thái”.


Thông tin bạn cần biết về chi phí điều hành chung cư?
Giá dịch vụ điều hành vận hành nhà Khu căn hộ được cư dân đóng theo tháng hoặc theo định kì. Việc tính kinh chi phí được áp dụng dựa trên mức giá quy định nhân với diện tích (được ghi trong sổ hồng).
Mức giá quản lý trên từng m2 phải được tính căn cứ vào nội dung những công việc cần điều hành, và phải đảm bảo công khai, minh bạch. Thường giá quản lý tài sản tòa nhà chung cư sẽ được ghi rõ trong hợp đồng mua bán (hoặc ký hợp đồng thuê mua đất ở). Nếu như Khu chung cư thuộc Nhà nước thì giá dịch vụ điều hành sẽ được tính theo mức ban hành của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Việc sử dụng khoản chi phí quản lý tài sản chung cư tòa nhà phải áp dụng theo thỏa thuận giữa cư dân với đơn vị điều hành, đảm bảo đúng mục đích, công khai theo quy định. Cư dân có trách nhiệm phải đóng phí điều hành vận hành Khu chung cư.
Theo quy định, giá quản lý vận hành Chung cư không bao gồm chi phí bảo trì phần sở hữu chung, không bao gồm phí giữ xe, phí dùng nhiên liệu, năng lượng, điện nước, dịch vụ truyền hình, điện thoại… và các khoản chi phí khác cho các việc riêng của cư dân.
Phí quản lý chung cư bao gồm các gì?


Theo quy định, phí quản lý tài sản tòa nhà chung cư bao gồm các khoảng sau đây:
– Chi phí an ninh bảo vệ
– Chi phí thu vén làm sạch khu vực chung như hành lang, đường nội bộ…
– Chi phí dùng hồ bơi
– Tiền trả nước tưới cây trong khuôn viên Căn hộ
– Tiền điện dành cho khu vực thang máy
– Chi phí tôn tạo các đồ vật trong khu vực chung
– Chi phí lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy…
Tùy thuộc vào mức độ cao cấp của Công trình, mà chi phí quản lý tài sản chung cư có thể sẽ cao thấp khác biệt. Thường ngày, mức phí này khi ký hợp đồng mua bán Khu căn hộ đã được quy định sẵn, Tuy nhiên một số trường hợp lúc chính thức vào ở, cư dân và Ban điều hành mới họp lại rồi hợp nhất mức giá chung.


Ngày nay, phí quản lý tòa nhà chung cư ở mức trần tối đa là 8.000 VNĐ/m2, nhưng một số Công trình cao cấp có thể rơi vào tầm 12.000 VNĐ/m2. Về vấn đề này, khi mua nhà bạn nên thảo luận cụ thể để biết được nghĩa vụ và quyền lợi của mình, khi phát triển thành thành viên sinh sống lâu dài tại Căn hộ.
Phí quản lý tài sản tòa nhà chung cư không còn là chuyện mới, nhưng chỉ cần khoảng vừa qua lại đặc trưng được quan tâm vì nhiều chủ đầu tư, đơn vị điều hành sau lúc thu tiền xong không làm đúng như ký hợp đồng, không công khai sáng tỏ và gặp phản ứng mạnh mẽ từ cư dân. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể gặp phải về việc dùng phí quản lý, khách hàng nên Phân tích kỹ về đơn vị đầu tư, cũng như đơn vị điều hành vận hành Dự án Khu chung cư mà mình sắp mua để có các quyết định sáng suốt.
Xem thêm Những thông tin cần thiết về bảo trì tòa nhà : https://psa.vn/quan-ly-toa-nha/bao-tri-toa-nha-va-nhung-thong-tin-can-biet.html/
Quỹ bảo trì tòa nhà chính là nguồn nguồn vốn quan trọng giúp tòa nhà có thể vận hành ổn định và an toàn. Nhưng có không ít tòa nhà hiện nay xuất hiện trạng thái mâu thuẫn liên quan đến quỹ bảo trì, trong khi đối với tòa nhà thì quỹ bảo trì lại có tầm quan trọng nhu yếu nhất. Do đó dịch vụ quản trị toàn nhà là biện pháp hoàn thiện và tối ưu nhất.
Trong trường hợp cần biết thêm về thông tin dịch vụ khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua:
CÔNG TY CP QUẢN LÝ VÀ KHAI THÁC TÀI SẢN PSA
Địa chỉ: Tầng 15 toà nhà VPI, 167 phố Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: (84-24)-3772 6886 - Fax: (84-24)-3747 8649
Hotline: 0911 033 777 - Tổng đài CSKH 1900 575 772