chỉnh nha chỉnh nha - niềng răng là cách làm chỉnh hình răng, giúp khắc phục các khuyết điểm như: răng mọc lệch, không được đều, hô, móm, vẩu, sai khớp cắn… mang lại hàm răng đều, khuôn miệng cân đối thẩm mỹ nhờ sự hỗ trợ của các khí cụ: dây cung, mắc cài, khay niềng, niềng răng trong suốt... Ngoài ra, chỉnh nha - niềng răng còn giúp nắn chỉnh đều khớp cắn và khôi phục chức năng ăn nhai của răng miệng.
1. Tác dụng của niềng răng chỉnh nha.[/b]
niềng răng Hình ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của người chữa răng. Nếu răng bệnh nhân đang mắc phải những khuyết điểm như: hô, thưa, móm, lệch lạc..thì chỉnh nha - niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn:
  • Sắp xếp các răng trên cung hàm về đúng vị trí

Với sự hỗ trợ của khí cụ và lực kéo của dây cung sẽ giúp cho những răng mọc lệch lạc di chuyển về đúng vị trí của nó. Sự di chuyển này sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bác sĩ răng hàm mặt chỉnh nha - niềng răng, nên người khám răng có thể yên tâm hoàn toàn.
Sử dụng các khí cụ tạo lực kéo trên khung hàm làm các răng sẽ dịch chuyển dần về vị trí như nhu cầu theo như trên phác đồ điều trị của bác sĩ răng hàm mặt giúp khuôn miệng cân đối và hài hòa hơn.
quá trình chỉnh nha - niềng răng niềng răng thường kéo dài khoảng khi nao xong từ 18 tới 24 tháng. Sau khi liệu trình điều trị kết thúc khách hàng sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại trên hàm răng của mình.

  • Nắn chỉnh khớp cắn phục hồi lại chức năng ăn nhai

tình trạng răng mọc lộn xộn, mọc chen chúc, móm, hô… đều Hình ảnh hưởng đến khớp cắn của răng miệng tùy vào mức độ nặng hay nhẹ. Khớp cắn sai lệch sẽ Ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của hàm răng, sức khỏe của răng miệng và người bệnh.
Lúc này, việc nắn chỉnh nha sẽ giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm, từ đó tăng khớp cắn. Khi các răng đồng đều, ngay ngắn thì khớp cắn giữa 2 hàm cũng tự nhiên được khôi phục. Khớp cắn được khôi phục nghĩa là việc ăn nhai có lợi hơn, thức ăn được nghiền nát tuyệt đối, và còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của khách hàng.
  • hạn chế các bệnh lý răng miệng

trạng thái răng bị lệch lạc, khấp khểnh, mất cân đối, … khiến cho việc vệ sinh sạch sẽ khoang miệng triệt để trở nên khó khăn. Các vụn thức ăn dễ bám trong các kẽ răng và nếu việc chải răng đơn giản hàng ngày không thể vệ sinh sạch được hết các vụn bẩn sẽ tạo ra các mảng bám vững chắc hay còn gọi là vôi răng.
Đây được xem là môi trường hoạt động giỏi cho vi khuẩn tấn công men răng và nướu răng gây ra các bệnh viêm nhiễm, các bệnh lý Hình ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.
Việc chỉnh nha - niềng răng niềng răng vừa giúp cải thiện trạng thái răng khuyết thiếu vừa khắc phục và ngăn cản những chứng bệnh răng miệng có thể xảy nên gây Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  • niềng răng cho khuôn mặt cân đối, tự tin hơn

niềng răng giúp sắp xếp lại các răng đồng đều, tăng khớp cắn, giúp người chữa răng có được khuôn miệng tươi đẹp, nụ cười tự tin, hài hòa và cân đối với các đường nét trên khuôn mặt, mang lại vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt bệnh nhân.
2. Những phương pháp chỉnh nha - niềng răng đa dạng hiện nay[/b]
Hiện nay, có đa số cách làm niềng răng khác nhau nhưng cho dù bệnh nhân có lựa chọn phương thức chỉnh nha - niềng răng nào đi nữa thì tác dụng của chúng cũng không thay đổi đa dạng. Bạn nên trực tiếp đến các nha khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn cho riêng mình cách thức chỉnh nha phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng. Có thể tham khảo một số cách thức chỉnh nha sau:

Là phương pháp chỉnh nha - niềng răng niềng răng truyền thống , có giá thành hợp lý nên được phổ biến người khám răng lựa chọn. Tuy nhiên, do khí cụ chỉnh nha - niềng răng bằng kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây lưu ý với người đối diện, Ảnh hưởng đến giao tiếp. Vì thế, mắc cài kim loại phù hợp khi niềng răng cho em bé, là những đối tượng chưa cần để ý rộng rãi đến vấn đề thẩm mỹ.

  • Mắc cài tự buộc

Là phương pháp chỉnh nha mới, mắc cài có hệ thống nắp trượt hoặc cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo do bác sĩ nha khoa kiểm soát.
chỉnh nha tự buộc sẽ tiết kiệm thời gian bao lâu chỉnh nha ,số lần bệnh nhân đi đến phòng khám cũng tránh hơn. Nhưng độ dày của mắc cài tự buộc lại khá lớn nên cũng gây chút khó khăn cho bạn trong việc ăn uống và phát âm.

  • Mắc cài sứ

Là cách giải quyết cho những ai không muốn đeo các khí cụ quá lộ. Những mắc cài kim loại được thay thế bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người đối diện rất khó nhận ra nếu khách hàng đang đeo mắc cài sứ.
Vật liệu sứ có độ chịu lực tuyệt vời, đồng thời nó cũng có chi phí khá cao và bệnh nhân cũng mất nhiều bao lâu chỉnh nha hơn nếu lựa chọn cách thức này.

  • Mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài mặt lưỡi cũng hệt như mắc cài kim loại nhưng được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài sẽ không nhận biết được sự tồn tại của mắc cài trong miệng. Nhưng cách làm này sẽ khiến bệnh nhân khó giữ gìn răng miệng và đòi hỏi tay nghề của bác sĩ chữa răng phải thật cao.

  • niềng răng invisalign Invisalign

Là phương pháp chỉnh nha đạt độ đẹp nổi bật trong các cách làm chỉnh nha hiện nay. Răng mọc lệch lạc được điều chỉnh bằng khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng, ngay cả chính người đeo cũng khó nhận ra sự khác biệt. Cách làm này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nên rất thuận tiện nhưng chi phí của nó cũng tương đối cao và chỉ phù hợp trong trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ.

chỉnh nha niềng răng giúp sắp xếp lại các răng đồng đều trên cung hàm, tăng khớp cắn, giúp khách hàng có khuôn miệng thẩm mỹ, nụ cười hài hòa và cân đối hơn với các đường nét trên khuôn mặt.
Khi quyết định chỉnh nha bạn hãy chọn cho mình một phòng khám răng miệng uy tín, tay nghề bác sĩ răng hàm mặt cao và sử dụng chất khí cụ chỉnh nha chất lượng cùng công nghệ tiên tiến, để bảo đảm an toàn cho quy trình niềng răng diễn ra an toàn tuyệt đối và hiệu quả chỉnh răng cao nhất nhé!