Loại màn hình máy chiếu sẽ hoạt động tốt nhất phụ thuộc vào máy chiếu được sử dụng, góc nhìn, lượng ánh sáng quanh đó trong phòng và khoảng cách của máy chiếu từ màn chiếu. Phần còn lại của bài viết này Smitphác thảo các gì bạn cần biết trước khi mua màn hình chiếu video cho rạp hát tại nhà của bạn.

Đặc điểm của phòng cần lắp máy chiếu

Trước khi mua một máy chiếu video và màn hình, hãy Nhìn vào phòng bạn sẽ đặt máy chiếu video và màn chiếu. Phòng có đủ kích thước để chiếu hình ảnh lớn trên địa bàn tường nơi bạn định đặt màn hình của mình không? Kiểm tra nguồn ánh sáng quanh đó, chả hạn như cửa sổ, cửa kiểu Pháp hoặc các yếu tố khác có thể ngăn không cho phòng đủ tối để có trải nghiệm chiếu video tốt.
>>> Tham khảo ngay thu mua máy chiếu cũ: https://maychieuchinhhang.com/thu-mua-may-chieu-cu/Khoảng cách chiếu, màn chiếu, vị trí chỗ ngồi và kích thước màn chiếu

Loại ống kính được dùng bởi máy chiếu, cũng như khoảng cách giữa các máy chiếu sẽ xác định mức độ phóng to của hình ảnh trên màn chiếu, trong khi vị trí ngồi của người xem xác định khoảng cách xem tối ưu. Loại ống kính của máy chiếu video được coi xét cũng xác định mức độ lớn của 1 hình ảnh có thể chiếu từ một khoảng cách cố định. Điều này được gọi là tỷ lệ ném của máy chiếu. Một số máy chiếu đòi hỏi 1 khoảng cách lớn, khi mà những người khác có thể được đặt rất gần với màn hình máy chiếu.

Màn Chiếu trước hoặc Màn Chiếu sau

Gần như những máy chiếu video có thể được cấu hình để chiếu hình ảnh từ phía trước hoặc phía sau màn hình. Chiếu trước là phổ biến nhất và dễ cài đặt nhất. Nếu như bạn muốn chiếu hình ảnh lên màn chiếu từ phía sau, bạn nên có 1 máy chiếu video có thể chiếu hình ảnh lớn ở khoảng cách ngắn (máy chiếu ném ngắn).

Màn chiếu sử dụng lâu dài

Có 1 số loại tùy chọn cài đặt màn hình. Nếu bạn dự kiến xây dựng hoặc dùng phòng làm phòng hát gia đình chuyên dụng, bạn có tùy chọn cài đặt màn hình trên tường vĩnh viễn. Những loại màn hình này thường được gọi là "Khung cố định" vì vật liệu bề mặt màn hình thực tế được đặt trong khung gỗ, kim loại hoặc khung nhựa để nó luôn luôn được phơi sáng và không thể cuộn lên được. Trong loại cài đặt màn hình này, việc cài đặt màn cửa ở phía trước màn hình là điều phổ biến để ẩn và bảo vệ bề mặt chiếu tự nhiên sử dụng. Loại cài đặt màn chiếu này cũng đắt nhất.

Màn chiếu treo tường

Một lựa chọn thứ 2 cho phép dùng linh hoạt hơn cho các mục đích khác, bên cạnh nhà hát gia đình, là 1 màn chiếu kéo xuống. 1 Màn chiếu kéo xuống có thể được gắn vĩnh viễn trên tường và có thể được kéo xuống lúc sử dụng và sau đấy nâng lên thành một vỏ bảo vệ tự nhiên sử dụng. Bằng cách này bạn vẫn có thể có những thiết bị khác trên tường, chẳng hạn như tranh vẽ hoặc đồ trang trí khác, tự nhiên xem máy chiếu video. Khi màn chiếu được kéo xuống, nó chỉ đơn giản bao gồm các trang trí tường vĩnh viễn. 1 Số màn hình cho phép vỏ màn hình được gắn trên trần thay vì phải được gắn trên tường bên ngoài.
>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ cho thuê máy chiếu hà nội giá rẻ
Màn chiếu di động có 3 chân

Tùy chọn ít tốn kém nhất là màn hình hoàn toàn di động. Một lợi thế của 1 màn hình di động là bạn có thể thiết lập nó trong các phòng khác nhau, hoặc thậm chí ở ngoài trời nếu máy chiếu của bạn cũng là di động. Giảm thiểu là bạn phải thực hiện điều chỉnh nhiều hơn của màn hình và máy chiếu mỗi khi bạn thiết lập nó. Màn hình di động có thể có các cấu hình kéo lên, kéo xuống hoặc kéo khác.

Màn chiếu sử dụng: Nguyên liệu, thu ánh sáng, Góc nhìn

Màn hình chiếu video được thực hiện để phản chiếu càng nhiều ánh sáng càng tốt để phục vụ hình ảnh sáng trong 1 loại môi trường cụ thể. Để thực hiện điều này, màn hình được làm bằng những nguyên liệu khác nhau. Loại tài liệu màn chiếu được sử dụng xác định Độ lợi màn hình và những đặc tính góc nhìn của màn hình.Dùng tính bức tường của bạn làm màn chiếu

Dù rằng các trung tâm luận bàn ở trên cần sử dụng màn chiếu để có được trải nghiệm hiển thị hình ảnh tốt nhất khi sử dụng máy chiếu video, với 1 số máy chiếu độ sáng cao hơn hiện nay (máy chiếu có thể phát ra 2.000 lumens đầu ra ánh sáng hoặc cao hơn), bạn có thể lựa chọn hình ảnh Công trình trên một bức tường trắng trống, hoặc che phủ bề mặt tường của bạn bằng 1 loại sơn đặc biệt được thiết kế để cung cấp lượng ánh sáng phản xạ thích hợp.