khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư phát triển du lịch, tạo động lực thúc đẩy kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như phát triển theo hướng đô thị thông minh, bền vững.

“Đất lành” mang lại khách hàng

khi là vùng đất yên bình nằm giữa hạ lưu sông Tiền và dòng sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp dịch vụ.

trong đó phải nhắc mang đến vị thế ích lợi tham gia cơ sở giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và quốc tế dựa vào cấu tạo hạ tầng đồng bộ với 3 quốc lộ lớn là 53, 54 và 60.

đặc biệt là phòng có cảng biển lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp khu đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

thu hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 cho nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án nội địa, cùng với tổng kinh phí đầu tư rộng 5.831 tỷ đồng, không ngừng 2.111 tỷ VNĐ so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn đầu tư tại 100 triệu USD. theo đó nổi bật khi là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu thực phẩm, độ lớn 40.000 tấn/năm tại các khu công nghiệp

dự án công trình xây dựng xí nghiệp sản xuất chế biến thủy sản xuất đi, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW tại những xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án liên kết chế tạo cũng như chế biến lúa chất lượng cao dịch vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình phát triển công nghiệp dịch vụ khác đã đóng góp thêm phần bộc phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao mới, sức hút dự án trong và ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia Thương Mại đa chiều

Hai công trình hạ tầng giao thông quan trọng có sức ảnh hưởng trực tiếp cho sự đi lên kinh tế tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án công trình Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương chuyển giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, giao với tuyến Nam sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như chấm dứt trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh đối với quãng đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 công trình xây dựng phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng được đáp ứng tiến độ hoàn thành trong năm 2021, nhằm đường QL60 tiếp tục nối liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành để giúp đỡ hạ tầng giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh là vùng đất tuyệt đối tiềm năng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua sẽ đồng ý cho TNR Holdings Vietnam chào làng thiết kế dự án khu dân ở trực thuộc trung tâm Chính trị – hành chính cũng như Thương mại dịch vụ, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô hơn 9,26ha trên địa điểm trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị sang trọng mới nhất cũng như độ lớn nhất trên Trà Vinh.