Để có một quyết định chính xác nhất, ta cần phải biết chi phí để lắp đặt 1 bộ cầu thang máy dùng cho nhà gia đình ước chừng khoảng bao nhiêu trong ấy, chi tiết bao gồm các gì? (Trường hợp xem xét ở đây là đối tượng gia đình có quỹ tài chính eo hẹp nên loại thang máy chúng tôi nói trong bài viết sẽ là mẫu cầu thang máy có tầm giá phù hợp. Đó chính là thang máy gia đình liên doanh).

Quỹ đất cũng bao gồm trong giá thành lắp đặt thang máy gia đình


Để có thể lắp được thang máy, khi xây dựng cần phải dành ra một diện tích đất cố định để thi công giếng thang. Thang máy gia đình là loại thang có kích thước nhỏ nên hố thang máy khá là tiết kiệm diện tích. Loại thang máy bé nhất chuyên dụng cho gia đình có kích thước hố thang máy: 1400mm (chiều rộng) x 1300mm (chiều sâu).
Để tiết kiệm nhất diện tích thì tường bao vòng quanh hố sẽ được xây dày 110mm thì tổng kích thước phủ của hạng mục cầu thang máy sẽ là 1620mm x 1520mm. Vậy chỉ cần khoảng 2.5m2 đất, các bạn đã có thể sắp xếp được một loại cầu thang máy thích hợp cho gia đình.

Tầm giá xây dựng hố cầu thang máy

Có 2 cách thức để dựng khung hố thang: 1 là dựng cột bê tông - tường gạch, 2 là dựng sườn thép và ốp quanh đó bằng vách thạch cao, kính, gỗ hoặc aluminium. Phương án dựng sườn thép với ưu điểm là thi công nhanh, sạch chỉ nên ứng dụng cho các công trình lắp thang máy cho nhà cải tạo vì phải xem xét việc lắp đặt thang máy giá bao nhiêu, vì thường nó có giá tương đối cao.
Còn với những nhà xây mới, hố thang cột bê tông - tường gạch là khả thi hơn cả. Thường khi bóc tách ra thì tổng mức giá cả nguyên vật liệu, nhân công khi xây hố thang máy rơi vào khoảng 25 đến 30 triệu đồng.

Giá thang máy loại nhỏ chuyên dụng cho hộ gia đình

Như đã nhắc ở trên, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến loại cầu thang máy gia đình được cung ứng cabin trong nước và sử dụng máy móc nhập khẩu với giá thành vừa phải phù hợp với những gia đình có tổng mức đầu tư xây dựng không quá lớn (thang du nhập nguyên mẫu ngoài mức giá cao, mức giá thay thế thiết bị, bảo trì và tu sửa cũng rất đắt).

Với quy mô thi công trong khoảng 4 đến 7 tầng, giá thang máy gia đình liên doanh dùng thiết bị chao đảo từ 270 triệu đến 300 triệu (giá tăng hay giảm phụ thuộc vào số tầng và địa chỉ lắp đặt). Đây là mức giá hơp lý, nằm trong khả năng thanh toán của số đông chủ đầu tư.

Giá ốp hoàn thiện cửa thang sau khi lắp đặt thang


>> Chi tiết cầu thang máy gia đình fuji nhật bản: https://thangmayphunghoang.com/thang-may-fuji-nhap-khau-nhat-ban-chinh-hang/

Giá thang máy (ở mục 3) không bao gồm phần hoàn thiện cửa thang, vì vậy khi bên nhà phân phối lắp đặt xong phần cơ khí thì chủ doanh nghiệp sử dụng sẽ phải tiến hành hạng mục này. Để ốp hoàn thiện cửa cầu thang máy gia đình có thể sử dụng những nguyên liệu như ốp đá hoa cương tự nhiên, gạch men, đá marble, ốp kính hoặc ốp gỗ.

Đá marble giá cao, kính và gỗ thì chẳng hề nhà nào cũng sử dụng được vì còn phải phù hợp với nội thất của anh chị thế nên với những điểm mạnh nổi bật như bền, dễ vệ sinh, giá thấp nên đá hoa cương được phần lớn các dự án chọn lựa, với giá hoàn thiện từ 700.000 tới .500.000 đồng/m2, 1 cửa tầng hết khoảng 4m2.

Giá dùng cầu thang máy mỗi tháng

Giá để vận hành 1 thang máy mỗi tháng bao gồm những khoản: tiền điện, tiền bảo trì bảo dưỡng định kỳ, tiền thay thế trang bị,..Để đánh giá thêm chi tiết, Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết về phí vận hành cầu thang máy hàng tháng. Với mẫu thang gia đình thì sau thời kì bảo hành, tổng chi cho thang máy 1 tháng vào khoảng 600.000 đồng.

Vậy với tổng kinh phí đầu tư ban đầu chừng 300 triệu đồng và định kỳ mỗi tháng khoảng 600.000 đồng, các bạn đã có được một bộ cầu thang máy gia đình tiên tiến, tiện dụng và sang trọng. Ví như cần tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ với Thang máy Phụng Hoàng theo số hotline: 0908 587 016