Khi chụp màn hình trên iPhone là 1 điều đơn giản trên mọi phiên bản điện thoại iPhone. Nhấn vào nút nguồn và nút Home cùng một lúc, và chúng ta có một ảnh chụp của màn hình được lưu vào album hình ảnh. Với điện thoại iPhone X, không nút Home. Vậy làm sao bây giờ? Bài viết dưới đây tin tức Điện Thoại Số sẽ giúp các bạn hiểu mẹo để chụp màn hình iPhone X 1 phương pháp thuận tiện.

Làm thế nào để chụp màn hình iPhone X?
Khi lên iOS 11 thì tất cả các thiết bị đều có sẵn chức năng quay màn hình thành video còn chức năng chụp ảnh màn hình vẫn sẽ như cũ. Nhưng đối với siêu phẩm iPhone X thì chức năng chụp màn hình cũng sẽ có chút thay đổi, thuận tiện vì mẫu iPhone này đã không còn nút Home.

>>> Cách chụp màn hình iPhone đơn giản nhất: https://dienthoaiso.vn/cach-chup-man-hinh-iphone-x-don-gian/

iPhone X mới ra mắt trong sự kiện Apple tháng 9 vừa qua và được trang bị tính năng đắt giá đó là Face ID, hệ thống nhận diện khuôn mặt bởi công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại để ghi lại bản đồ khuôn mặt độc đáo của mỗi người. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ thay thế những công nghệ mã hoá bảo mật ngày nay, kể cả hệ thống nhận diện vân tay.

Nhưng bước đột phá lớn nhất của iPhone X là từ bỏ hẳn nút Home đặc trưng suốt 10 năm qua để tạo ra 1 màn hình OLED 5,8 inch chiếm trọn vẹn phía trước từ đầu tới chân. Bước tiến trong thiết kế này mang tới cho iPhone X vẻ đẹp chưa từng có.

Dĩ nhiên lúc đã không có còn nút Home thì rất nhiều các thao tác quen thuộc trên iPhone từ xưa đến giờ sẽ phải đổi mới , trong đấy có thao tác chụp màn hình.

Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm cùng lúc nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên để chụp màn hình thì chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút tăng âm lượng.


Theo hướng dẫn trên chuyên mục hỏi đáp của trang chủ Apple thì trình tự cụ thể là đầu tiên chúng ta bấm giữ nút nguồn bên cạnh (side button), sau ấy bấm nhanh nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình.

Chỉnh sửa và trang trí
Nếu bạn đã chụp màn hình và bạn muốn chỉnh sửa nó, bạn có thể nhấn vào hình ảnh xem trước tại dưới cùng bên trái của màn hình.

Ở đây bạn sẽ nhận được một số dụng cụ đánh dấu để có thể ghi lại hình ảnh trên màn hình hay cắt nó theo hình dáng bạn muốn.

Có bút, trang hoàng, bút chì, tẩy, dụng cụ để cắt và tùy chọn bảng màu. Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng + để có được rất nhiều dụng cụ như Văn bản, Chữ ký và các hình dạng được xác định trước như hình tròn và hình vuông.

Lưu và chia sẻ
Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình hoặc xóa ảnh chụp màn hình vào bất kỳ khi nào bởi phương pháp nhấp vào từ “Xong” tại trên cùng bên trái của màn hình. Tại đây bạn có tùy chọn Lưu vào Ảnh hay Xóa Ảnh chụp màn hình.

Nếu như bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình với người khác hoặc lưu nó vào Tệp, bạn có thể nhấn biểu tượng Chia sẻ và sau đấy chọn dịch vụ liên quan.

Khi bạn đã lưu hay gửi nó, bạn có thể nhấp vào Xong và xóa ảnh chụp màn hình Nếu như bạn không muốn nó nữa.

Trên đây mẹo chỉ dẫn chụp màn hình iPhone X mà Điện Thoại Số vừa chia sẻ trên bài, hy vọng rằng nó hữu ích với bạn, chúc bạn áp dụng thành công.

ĐIỆN THOẠI SỐ

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
  • Website: dienthoaiso.vn