Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không là một trong những câu hỏi của người tham gia du lịch, lúc mà con người ngày càng có nhu cầu cao về du lịch, như công tác trong nước cũng như nước ngoài, nhất là lúc các hồ sơ này không chỉ có liên quan đến an toàn và sức khoẻ của người tham gia bảo hiểm mà nó còn liên quan đến giấy tờ xin Visa khi du lịch ở các nước Châu âu. Dưới đây, shopbaohiem.vn sẽ cung cấp một vài thông tin về bảo hiểm du lịch để giúp bạn nắm rõ hơn.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là 1 sản phẩm bảo hiểm cá nhân có thể bảo vệ bạn khỏi những rủi ro lúc đi du lịch. Lúc đi du lịch trong nước (Việt Nam), phần lớn những công ty bảo hiểm sẽ giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm tai nạn cá nhân thay vì Bảo hiểm du lịch vốn bảo vệ bạn trên lãnh thổ của quốc gia khác.

Những quyền lợi của 1 gói bảo hiểm du lịch thường bao gồm: huỷ chuyến bay, chuyến bay bị trì hoãn nhiều giờ đồng hồ, mất hành lý hoặc hồ sơ tùy thân, chi phí điều trị nội và ngoại trú ở bệnh viện nước ngoài, chi phí vận chuyển y tế cấp cứu. Các tình huống không may xảy ra trên sẽ cực kỳ đắt đỏ nếu bạn phải tự chi trả (có thể lên đến hàng chục triệu đồng chi phí phát sinh).
>>> Xem thêm: mua bảo hiểm du lịch bảo minh ở đâu

Vì sao bạn cần mua bảo hiểm du lịch?

Những chuyến đi du lịch của bạn từ trước tới giờ có thể an toàn, nhưng điều đấy không nghĩa là những chuyến tiếp theo cũng sẽ như vậy. Các rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào như trì hoãn chuyến bay làm bạn không check-in được khách sạn, mất hộ chiếu hoặc hồ sơ tuỳ thân, dị ứng với thực phẩm địa phương hoặc bị bệnh với mức giá ngoại hay nội trú đắt đỏ.

Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro này và mang tới cảm giác thoải mái, an tâm hơn trước khi lên máy bay, hãy xem xét việc mua bảo hiểm du lịch. Gói bảo hiểm du lịch sẽ là tấm vé an toàn cho bạn khi gặp các tình huống đáng tiếc, để chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Đối với một số nước trong khối liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, việc bạn phải đăng ký dịch vụ bảo hiểm du lịch còn là yêu cầu bắt buộc trước khi xin visa hay nhập cảnh vào nước sở tại.

Những quyền lợi của bảo hiểm du lịch quốc tế

Trước khi quyết định mua một gói bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn cần tìm hiểu kỹ các quyền lợi nhận được từ gói đó. Ngày nay trên thị trường có nhiều doanh nghiệp bán bảo hiểm du lịch quốc tế và mỗi công ty lại có những gói bảo hiểm khác nhau. Để khỏi mất khá nhiều thời gian tìm hiểu, thường mọi người sẽ chọn mua bảo hiểm từ công ty mà họ thấy quen thuộc hay từ những công ty bảo hiểm lớn nhất trên thị trường.
>>> Tham khảo: phí mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Dưới đây là một số nhóm quyền lợi phổ biến rộng rãi của những sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế trên thị trường hiện nay:

- Tai nạn cá nhân và chi phí y tế: hỗ trợ các quyền lợi về tai nạn cá nhân, chi phí y tế ở nước ngoài, chi phí cho thân nhân thăm bệnh, trợ cấp nằm viện.

- Sự cố di chuyển / hỗ trợ du lịch: mất hồ sơ thông hành, nhận hành lý chậm, thiệt hại hành lý, chuyến đi bị trì hoãn, huỷ chuyến đi.

- Hỗ trợ khẩn cấp: dịch vụ giúp đỡ nguy cấp, hồi hương thi hài, vận chuyển y tế cấp cứu.

Mua bảo hiểm du lịch, du khách sẽ có được sự yên tâm, đổi lấy những rủi ro không chắc chắn sẽ xảy ra thông qua việc đền bù, góp phần giúp du khách có được thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.