Thông tin từ chuyên gia nghiên cứu hạ tầng Địa Ốc Tiến An, UBND TP.HCM đẩy mạnh đầu tư khần trương triển khai xây dựng hoàn thiện đồng bộ các cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông theo hướng hiện đại hóa. Đây được xem là các yếu tốt giúp khu Đông Sài Gòn đảm nhận vị trí trọng tâm của thị trường bất động sản năm 2020.

Ngoài ra, với sự đồng ý phê duyệt xây dựng, triển khai các công trình mở rộng đường xá, các tuyến cao tốc nối liền các vùng lân cận với trung tâm thành phố, và đặc biệt là Sân bay quốc tế Long Thành đã được quyết định phê duyệt xây dựng khởi công và đền bù giải tỏa thỏa đáng trong năm 2020 đã tạo đòn bẩy thúc đẩy Long Thành trở thành điểm sáng trọng điểm của khu Đông, hấp dẫn đa số giới đầu tư bất động sản tìm về đây đầu tư trong thời gian nhanh nhất.


Sự chuyển biến tích cực của cơ sở hạ tầng khu vực Đồng Nai – TP.HCM

Trong năm 2019, theo nguồn tin từ Sở GTVT TP.HCM, các công trình dự án quan trọng tại các cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh sẽ được ưu tiên triển khai xây dựng đồng bộ hàng loạt trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt là các công trình dự án cửa ngõ phía Đông thành phố.

Nhằm gia tăng phát triển mối liên kết mạng lưới giao thông chặt chẽ với các trung tâm kinh tế miền Nam, ngoài dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được xúc tiến đầu tư, UBND tỉnh Đồng Nai còn triển khai xây dựng đồng bộ hàng loạt các công trình dự án phát triển cơ sở hạ tầng, qua đó tạo thành một mạng lưới giao thông khổng lồ nối liền các khu vực phía Đông lại với nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất là các tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành..

Ngoài ra còn có các tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 và hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Cát Lái…Với hàng loạt công trình dự án cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện tất cả kết hợp tạo thành một mạng lưới giao thông khổng lồ với đầy đủ hướng di chuyển đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không mang giá trị hàng tỉ đô la Mỹ. Qua đó vô hình chung tạo điều kiện vô cùng thuận lợi, động lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực Long Thành tăng trưởng mạnh và trở thành “Điểm Sáng” nhất của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Thu hút hàng loạt dự án bất động sản nổi bật

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế bất động sản Tiến An, thị trường bất động sản Đồng Nai sẽ tiếp tục “Sốt Cao” trong năm 2020 nhờ sự triển khai xây dựng hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng và giao thông đô thị hiện đại. Nhìn thấy được tiềm năng tương lai gần mà bất động sản Đồng Nai có thể mang lại, các chủ đầu tư uy tín và có tầm nhìn chiến lược đã đẩy mạnh nguồn vốn đầu tư vào khu vực từ nhiều năm nay, trong đó chủ yếu là ở khu vực Long Thành hình thành nên các dự án bất động sản đầy chất lượng và đa dạng, phong phú. Nhờ sự góp mặt của các ông lớn bất động sản đã góp phần tạo nên sự thay đổi diện mạo đô thị của Long Thành một cách nhanh chóng.


Các chuyên gia bất động sản cho hay, nguồn cung nhà ở mới tại TP.HCM ghi nhận đạt mức cao, riêng tại khu Đông, nguồn cung vẫn được duy trì và dẫn đầu trên thị trường. Trong đó, như một quy luật tất yếu, những dự án bất động sản càng có lợi thế về vị trí, tiện ích cảnh quan và pháp lý minh bạch sẽ càng được quan tâm đặc biệt.

Đó đều là những dự án theo hướng hiện đại, đồng bộ, đa tiện ích, đủ sức dẫn dắt thị trường, với những dự án mà Công Ty Tiến An mang lại sẽ tạo nguồn cung lớn và đa dạng cho thị trường; đồng thời góp phần vào mục tiêu giãn dân cơ học cho vùng lõi trung tâm thành phố vốn đang chịu nhiều sức ép về hạ tầng và giao thông.