Nếu bạn đang dùng laptop với dung lượng pin hiện trên màn hình là 30% nhưng chưa tới 5p sau, máy đã tự động tắt mà không thông tin gì thêm thì xin chia buồn, máy của bạn đã bị chai pin. Có một sự thật không dễ chịu rằng sớm hay muộn vòng đời của pin cũng bị suy giảm. Tường Vi Tính mong một số cách thức khắc phục chai pin laptop dưới đây có thể giúp bạn đọc giữ cho tuổi thọ pin lâu nhất có thể.

Cách một: Tùy chỉnh trình tiết kiệm năng lượng trên laptop
Một trong các cách tiếp cận dễ tiến hành nhất trong trường hợp bạn đã biết tính năng Power Options. Chỉ cần click chuột phải và chọn vào thanh “Power Options”và tự mình lựa chọn thiết lập có sẵn như: Power Saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance ( hiệu năng cao), Balanced (Cân bằng).

Việc điều chỉnh xuống chế độ Power Saver là cấp thiết đề phòng trường hợp bạn quá tin tưởng vào chế độ mặc định Balanced và rơi vào tình huống dở khóc dở cười lúc laptop hết pin và phải thực hiện lại công tác dang dở lại từ đầu.
Cách hai: Điều chỉnh độ sáng của màn hình/ bàn phím
Trong trường hợp máy tính của bạn đang gần tới hạn, điều cần được tiến hành ngay thức thì ấy là giảm năng lượng cấp cho phần lãng phí nhiều điện năng nhất: màn hình. Điều này có thể được thực hiện không quá 15s cũng thông qua phần mềm Power Options đề cập trên.

Đối với một số laptop được đặt đèn nền bàn phím ( backlit keyboard), việc tắt chúng đi cũng là cách giải quyết chai pin laptop đáng kể.
Việc tắt đèn nền cũng khá dễ dàng nhờ vào tổ hợp phím Fn (function) + phím chức năng chuyên trách. Đối với mỗi nhà cung cấp máy tính, hay dòng máy khác nhau thì phím chuyên trách cho việc kiểm soát đèn nền phím cũng khác.

Phím chức năng chuyên trách đèn nền bàn phím trên laptop HP
>>>Tham khảo Các loại sạc laptop chính hãng từ http://tuongvitinh.com/sac-laptop-chinh-hang/

Cách 3: Giữ máy tính ở điều kiện thoáng mát
Nhiệt độ cao là “sát thủ” pin laptop. Trong trường hợp bạn cảm thấy rằng CPU hay card màn hình đang hoạt động với công suất tối đa và nhiệt độ cao hơn so với bình thường, hãy shutdown thiết bị và dỡ pin ra trong trường hợp có thể.
Như vậy, hạn chế đặt laptop lên đùi khiến cho lỗ thông khí của máy tính bị bịt kín, tổn hại tới pin, cũng như có thể gây bỏng. Mua đế tản nhiệt laptop cũng là một giải pháp hiệu quả và khá để nâng cao cường airflow với giá tiền chỉ trong khoảng 145k.
một số phần mềm miễn phí trên hệ điều hành Windows như CoreTemp hay Real Temp tương đối bổ ích trong việc theo dõi nhiệt độ máy tính sát sao, giúp việc chọn cách khắc phục chai pin laptop kịp thời và hợp lý nhất.

Cách 4: cái bỏ các ứng dụng không ảnh hưởng
Ta biết được rằng plugin hay extension, cũng như chỉ những tab đơn giản của Chrome cũng đã bắt buộc khá nhiều tài nguyên từ RAM, hệ quả là khiến cho phần cứng này rút nhiều năng lượng hơn. Một lúc dung lượng RAM quá tải, laptop của bạn sẽ tự động ghi đè vào ổ cứng, khiến cho máy hoạt động chậm hơn bình thường cũng như bào mòn vòng đời của pin laptop.

Hãy chỉ giữ lại tab cần thiết nhất nhé ( ͡° ͜ʖ ͡°)
Do vậy, tắt ứng dụng, giảm tải những tab không cần thiết hay chuyển sang sử dụng trình phê duyệt khác là cách thức khắc phục chai pin laptop đáng lưu tâm.


Cách 5: Chuẩn bị pin dự phòng/ sắm pin laptop mới.
Với điều kiện kinh tế dư dả hơn, hoặc lúc chẳng thể khắc phục chai pin laptop do đã quá “tã”, việc mua một cell pin mới là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi.
Cách thức phân biệt các mẫu cell pin cho máy tính xách tay tồn tại trên thị trường các bạn có thể tham khảo qua nhiều bài viết của Tường Vi Tính.

TƯỜNG VI TÍNH
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM