Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
Huong dan cac buoc nop ho so va yeu cau cua chinh sach RNIP

Hiện nay, ngoài các nước Anh, USA,Úc ,Đảo quốc sư tử ,…. Thì Canada là điểm đến để học tập của rất nhiều bạn Các em sinh viên đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Với mức phí rẻ, dễ kiếm việc, không đòi hỏi trình độ cao…Canada đang trở thành vương quốc định cư của cư dân quốc tế đặc biệt là du học sinh quốc tế. Sau thành công của chính sách AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program), Chính phủ Canada vừa thí điểm chính sách định cư mới mang tên: Rural Northern Immigration Pilot (RNIP)
Để hiểu rõ thêm vấn đề này, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng với cô Daisy Nguyễn– Giảng Viên Anh Ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về vấn đề “Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP”
Câu 1: Chào cô Daisy Nguyễn, em là Quỳnh Hương hiện đang học năm cuối tại trường đại học Công Nghiệp TP.HCM. Theo như em vừa cập nhật thì chính phủ Canada đang có chính sách mới đó là chính sách định cư RNIP. Qua chương trình ngày hôm nay, cô có thể chia sẻ một số thông tin về chương trình định cư RNIP được không vì hiện tại có quá nhiều thông tin nên em không nắm được thông tin chính xác. Và qua chương trình ngày hôm nay với chủ đề “Thông tin , các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP”, cô có thể chia sẻ thêm thông tin các bước nộp hồ sơ cũng như yêu cầu của chính sách RNIP được không? Em cám ơn cô rất nhiều.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Sau đây sẽ là các thông tin về chương trình định cư RNIP.
Thông tin về chương trình định cư RNIP
RNIP là viết tắt của Rural Northern Immigration Pilot. Đây là chương trình thí điểm nhập cư thứ hai, sau chương trình AIPP (Chương trình thí điểm nhập cư Đại tây Dương) của Canada.
Đất nước này đang ngày càng thể hiện rõ quyết tâm trở thành Vương quốc định cư của cư dân quốc tế. Dân số già cùng diện tích lãnh thổ rộng, càng khiến cho Canada dần thiếu hụt về dân số và cần có người định cư tại những nơi này.
Chương trình định cư RNIP sẽ được áp dụng tại các khu vực vùng sâu vùng xa phía Bắc, Canada. Cụ thể hơn là 11 khu vực của 5 tỉnh bang:
– Ontario: North Bay, Thunder Bay, Sault-Ste-Marie, Sudbury, Timmins
– British Columbia: West Kootenay, Vernon
– Manitoba: Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee, Brandon
– Alberta: Claresholm
– Saskatchewan: Moose Jaw
Chương trình này chính thức có hiệu lực từ 01/09/2019 và dự kiến kéo dài 5 năm, nhằm giữ chân lao động nước ngoài có tay nghề cao. Trong thời gian tới, chương trình sẽ còn mở rộng ra ở nhiều khu vực hơn.
Tiếp theo cô sẽ chia sẻ cho các em thông tin các bước nộp hồ sơ cũng như yêu cầu của chính sách RNIP nhé:
– Đầu tiên các em phải đăng ký chương trình học Full-time ít nhất 2 năm (không áp dụng cho chương trình học tiếng Anh/ tiếng Pháp, chương trình ngoài chinhs quy, chương trình học Part-time, Online). Tất nhiên là các trường đó phải nằm trong 11 khu vực tham gia chương trình như cô vừa mới đề cập ở trên.
– Tiếp theo các em sẽ nhận được offer công việc full-time (theo National Occupational Classification, loại O, A, B, C hoặc D) trong 11 khu vực trên.
– Bên cạnh đó để tham gia chương trình RNIP thì Các em học sinh cũng cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tại quốc gia Canada được tính theo Benchmark, Benchmark là hệ thống Canadian Language Benchmarks tương đương với điểm IELTS:
+Benchmark 6 cho loại O và A (Benchmark 6: Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5, Reading 5.0)
+Benchmark 5 cho loại B (Benchmark 5: Listening 5.0, Speaking 5.0, Writing 5.0, Reading 4.0)
+Benchmark 4 cho C hoặc D (Benchmark 4: Listening 4.5, Speaking 4.0, Writing 4.0, Reading 3.5)
– Nộp hồ sơ trong vòng 18 tháng (sau khi tốt nghiệp)
– Tối thiểu 16 tháng sống tại 1 trong 11 khu vực trên
– Xin giấy giới thiệu của 1 trong 11 khu vực trên
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP” hoặc truy cập trang web: visacanada.edu.vn

Câu 2: Chào cô, quốc gia Canada đã và đang thu hút được rất niều bạn trẻ đặc biệt là những bạn đang có định hướng du học tại quốc gia Canada hoặc những bạn đã gần hoàn thành chương trình học tại Canada. Vậy qua chương trình với chủ đề “Thông tin , các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP”ngày hôm nay, cô có thể chia sẻ cho em và một số bạn học sinh, sinh viên khác biết về điều kiện khi tham gia chương trình RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) được không?- Khiết Mẫn- năm nhất trường đại học Nguyễn Tất Thành, Tp.HCM.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Hiện nay, đây là chính sách mới nên chính phủ Canada vẫn chưa có thông tin chính thức vì theo cô chính sách này sẽ còn được mở rộng thêm ở một số khu vực để thu hút nguồn nhân lực. Nhưng qua chương trình ngày hôm nay với chủ đề “Thông tin , các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP” cô sẽ chia sẻ cho các em thông tin mà cô vừa cập nhật về điều kiện cũng như đối tượng để được tham gia chương trình RNIP (Rural Northern Immigration Pilot), cụ thể như sau:
– Lao động tham gia chương trình hoặc phải có tay nghề, hoặc phải có kinh nghiệm làm việc
– Lao động có tay nghề, nhưng không cần phải có tay nghề quá cao. Điều cần có nhất là sự chuyên nghiệp và gắn bó với nghề nghiệp đã lựa chọn
– Sinh viên Quốc tế đã tốt nghiệp (có bằng cấp) từ các trường nằm trong các khu vực tham gia chương trình RNIP
Và các em học sinh, sinh viên muốn đi chương trình này thì tham khảo các trường cao đẳng đủ điều kiện dưới đây:
-Đầu tiên đó là trường cao đẳng Selkirk College
-Thứ hai là trường cao đảng Canadore College
-Tiếp theo đó là trường cao đẳng Cambrian College
-Cuối cùng là trường cao đẳng Confederation College
Và trong tương lai thì chính sách này sẽ được mở rộng ra ở nhiều khu vực hơn. Đây cũng là một trong những cơ hội giúp cho các em Các em Việt Nam đang có ý định du học và những bạn đang có ý định làm việc tại quốc gia Canada.
>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về “Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP” các bạn hãy gọi ngay đến hotline: (028) 38484879 để được hỗ trợ tốt nhất và đầy đủ nhất nhé!
Câu 3: Chào cô, em rất cám ơn sự chia sẻ của cô ở trên. Qua chương trình ngày hôm nay, cô có thể chia sẻ thêm cho em thông tin vế quy trình xét duyệt chương trình RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) tại Canada được không?. Trình tự xét duyệt chương trình này có dễ như các chương trình trước đây tại Canada không thưa cô? Truonganhthien19….@gmail.com
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Rất cám ơn câu hỏi của em đã gửi đến cho chương trình với chủ đề “Hướng dẫn các bước nộp hồ sơ và yêu cầu của chính sách RNIP”ngày hôm nay. Vì đây là chính sách mới tại quốc gia Canada, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn đang thắc mắc về chính sách này, qua chương trình này cô sẽ chia sẻ cho các em thêm thông tin để các em có thể xác định được hướng đi chính xác của riêng mình nhé.
Đầu tiên, cô muốn chia sẻ cho các em và mọi người đó chính là quy trình xét duyệt của chính sách trình RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) tại Canada. Quy trình xét duyệt bao gồm 8 bước như sau:
Bước 1: Các cộng đồng được chọn tham gia thí điểm hoặc nhà tuyển dụng thuộc các cộng đồng này sẽ tiếp cận ứng viên tiềm năng.
Bước 2: Các ứng cử viên được tiếp cận sẽ nộp đơn xin khẳng định
Bước 3: Các cộng đồng xem xét hồ sơ và chọn ứng viên phù hợp nhất.
Bước 4: Cộng đồng chấp nhận ứng viên và giúp họ đủ điều kiện nộp đơn xin IRCC cho thường trú nhân.
Bước 6: Ứng cử viên được đánh giá theo các tiêu chí lựa chọn.
Bước 7: Ứng cử viên nhận thường trú.
Bước 8: Cộng đồng chào đón ứng cử viên và thành viên gia đình của họ. Cung cấp dịch vụ để hỗ trợ việc định cư và hội nhập cho họ.
Không giống như một số chương trình định cư đòi hỏi du học sinh phải có thành tích cao mới được ở lại, chính sách RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) được ban hành để thu hút và giữ chân những lao động lành nghề quốc tế ở lại các tỉnh bang đang thiếu hụt nhân sự. Vì vậy mà chính sách này không đòi hỏi cư dân hay du học sinh quốc tế phải có trình độ cao, đổi lại, cư dân hay du học sinh quốc tế phải thực sự yêu thích công việc, mong muốn định cư lâu dài ở các tỉnh bang đã đăng ký tham gia chính sách.