Trung vệ Virgil van Dijk của Liverpool nằm trong danh sách rút gọn để thêm giải thưởng cầu thủ hay nhất của Fifa vào danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Uefa.

Quốc tế Hà Lan đã từ chối Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cho danh hiệu châu Âu tuần trước và bộ ba tương tự đang tranh cử giải thưởng Fifa sẽ được công bố tại Milan vào ngày 23 tháng 9.Van Dijk đóng vai chính trong chiến dịch Champions League chiến thắng của Liverpool.

Lucy Bronze, hậu vệ cánh toàn diện của Anh đã giành giải thưởng phụ nữ của Uefa và nằm trong danh sách rút gọn của Fifa với bộ đôi giành chiến thắng World Cup của Hoa Kỳ Megan Rapinoe và Alex Morgan.

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, đối đầu với Jurgen Klopp của Liverpool và Mauricio Pochettino của Tottenham cho HLV giỏi nhất.

Phil Neville, người đã dẫn dắt phụ nữ Anh vào bán kết World Cup, được trao giải huấn luyện viên nữ với Jill Ellis và Sarina Wiegman của Hoa Kỳ, người đã dẫn dắt nhà vô địch châu Âu Hà Lan vào chung kết World Cup.

Danh sách rút gọn tốt nhất của Fifa

Cầu thủ nam:

Cristiano Ronaldo (Juventus / Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Barcelona / Argentina), Virgil van Dijk (Liverpool / Hà Lan)

Người chơi nữ:

Lucy Bronze (Lyon / Anh), Alex Morgan (Orlando Pride / USA), Megan Rapinoe (Reign FC / USA)

Huấn luyện viên nam:

Pep Guardiola (Manchester City), Jurgen Klopp (Liverpool), Mauricio Pochettino (Tottenham)

Huấn luyện viên nữ:

Jill Ellis (Mỹ), Phil Neville (Anh), Sarina Wiegman (Hà Lan)

Thủ môn nữ:

Christiane Endler (Paris St-Germain / Chile), Hedvig Lindahl (Wolfsburg / Thụy Điển), Sari van Veenendaal (Atletico Madrid / Hà Lan)

Thủ môn nam:

Alisson (Liverpool / Brazil), Ederson (Manchester City / Brazil), Marc-Andre ter Stegen (Barcelona / Đức)

Giải thưởng Puskas (cho mục tiêu tốt nhất):

Lionel Messi (Barcelona v Real Betis), Juan Quintero (Câu lạc bộ đua xe River River v), Daniel Zsori (Debrecen v Ferencvaros) Xem thêm đăng ký letou