giao dịch nhà riêng, nhà là hoạt động rất phổ biến hiện. chúng ta có tiềm lực tài chính và muốn chuyển đến một chung cư tốt hơn thì sẽ bán đi nhà hiện tại. ngoài ra, bán chung cư có không ít điểm khác với nhà đất mà không ít người bán lần Đầu tiên có thể ko biết được. mọi người muốn bán chung cư trung cấp nhưng chưa có kinh nghiệm thì bài viết dưới ấy sẽ giúp mọi người có thêm một số kinh nghiệm để việc mua bán phát triển thành thuận lợi.

hồ sơ bán căn hộ trung cấp
Theo thông tư của Bộ xây dựng thì những giấy má bán căn hộ trung cấp bao gồm:

Bước 1: đối với chủ hộ là người bán cần nộp đơn lên cho chủ đầu tư xin chuyển nhượng hiệp đồng mua bán chung cư căn hộ của mình. Về phía chủ đầu tư sẽ rà soát căn hộ của người bán xem có thanh toán chậm tiến độ ko, có đang thế chấp hiệp đồng tìm bán để vay vốn nhà băng hay không. nếu như không có vấn đề gì, chủ đầu tư sẽ thông tin cho chủ hộ là căn hộ đủ điều kiện chuyển nhượng hiệp đồng sắm bán chung cư nhà.

Bước 2: Cả hai bên bán và bên tậu cùng nhau ra văn phòng công chứng để làm cho giao kèo mua bán chuyển nhượng nhà chung cư. Bên tìm sẽ chuyển tiền cho bên bán sau bước này.

Bước 3: Theo ký hợp đồng, 1 trong hai bên(bên bán hoặc bên tậu đều được) ra chi cục thuế (căn hộ thuộc quận nào té ra chi cục thuế quận đó) lấy biên lai thuế và đóng thuế. Tiền thuế tính là 2% trên trị giá giao kèo tậu bán căn hộ.

Bước 4: Lấy biên lai về, tổng hợp hết các thủ tục nộp lại cho chủ đầu tư để xin xác nhận đã chuyển nhượng chung cư. Theo luật thì lúc có văn bản công chứng giao dịch, biên lai thuế và giấy xác nhận đã nộp thuế thì chủ đầu tư bắt yêu cầu xác nhận việc chuyển nhượng. bên cạnh đó có một vài chủ đầu cơ vẫn lấy phí công nhận chuyển nhượng (cái này cần linh động hơn). Sau khi xin được công nhận của chủ đầu tư là việc giao dịch đã hoàn tất.

những lưu ý lúc bán chung cư trung cấp
Để có thể bán được chung cư căn hộ trung cấp với giá tốt, mau chóng, thuận buồm xuôi gió thì mọi người cần phải chú ý không ít điều sau:

Chuẩn bị giấy tờ tất cả
lúc bán nhà trung cấp về mặt giấy tờ thì người bán cần chuẩn bị hồ hết và nhất thiết phải có những loại giấy tờ như:

+ giao kèo tìm bán nhà gốc và các phiếu thu nộp tiền các đợt.

+ Văn bản giao dịch cần phải được công chứng.

+ Biên lai thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế.

+ xác nhận giao dịch từ phía chủ đầu cơ.

Tham khảo giá thành các dự án cùng loại hình
giá bán là nguyên tố quyết định khách mua có tìm nhà của chúng ta thường không. Chính do vậy, chúng ta một mực phải tham khảo giá bán nhà trên thị phần địa ốc lúc này để có thể đưa ra một giá thành phù thống nhất, giảm thiểu đưa ra giá quá cao hoặc quá rẻ.

Để tránh trường hợp bán căn hộ với giá tiền rẻ, bạn nên tham khảo tầm giá đối với nhà cùng loại hình. mọi người cũng nên lưu ý là không được đưa ra tầm giá quá cao so với giá thị phần, tương tự thì căn hộ chung cư trung cấp của bạn sẽ rất khó bán do khách hàng thấy không đáp ứng.

Vấn đề pháp lý phải rõ ràng
Ngoài tầm giá cả thì lúc tìm nhà, khách mua còn để ý đặc biệt tới pháp lý của căn căn hộ. ko ai chọn lựa tậu 1 căn căn hộ pháp lý không rõ ràng, bị tranh chấp,… cả. do vậy, trước lúc chào bán căn hộ mọi người cần minh bạch giải quyết các vấn đề về pháp lý để người đầu tư im tâm chọn tậu căn hộ của chúng ta.

Trên đó chúng tôi san sẻ các chú ý mà mọi người cần biết ngoái lúc bán chung cư. Hi vọng các san sớt này có khả năng giúp ích cho bạn. Chúc chúng ta mau chóng bán được chung cư trung cấp của mình.

Xem thêm: bán đất chính chủ