Đối với những người thợ kỹ thuật thì việc vận hành cầu nâng 2 trụ đều rất dễ dàng tuy thế để vận hành cầu nâng an toàn, đối với người chuyên nghiệp cũng chưa chắc đã đúng càng đừng nói đến những người không chuyên. Vậy làm như thế nào để vận hành cầu nâng 1 cách an toàn nhất, bạn cần tuân theo những nguyên lý sau:
Khi hoạt động cầu nâng cần tuân hành các nguyên lý sau:

số 1. Kiểm tra cầu nâng thường xuyên, nếu phát hiện những bộ phận trên cầu bị lỗi hay hư hỏng thì tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được vận hành cầu.
2. Không được nâng quá tải trọng được chấp nhận của cầu, công ty chúng tôi có ghi rõ thông số kỹ thuật tải trọng của cầu trên tấm đề can được đóng trên cầu.
3. Lời khuyên những người dân được đào tạo dùng mới được vận hành cầu nâng
4. Khi có người trong xe tuyệt vời nhất chưa được vận động cầu nâng, hoặc trong tiến trình nâng phải đứng ngoài 2 trụ cầu.
5. Trước lúc nâng cầu cần để ý đặt những tay nâng vào đúng vị trí trên thân xe, khi cầu nâng đến mức rất cần thiết thì phải đóng khóa an toàn.
6. Mỗi dòng xe có trọng tâm xe không giống nhau , trước khi sửa chữa rất có thể xe đã được tháo một trong bộ phận gì đấy nên sẽ khiến đổi khác trọng tâm của xe, chính vì như thế cần cảnh giác trong các công việc đặt tay nâng vào những địa điểm phù hợp.
7. Trước khi hạ xe xuống cần chăm chú bẻ khóa tin cậy cùng từ từ hạ xe xuống cùng theo đó để ý phía bên dưới gầm xe không tồn tại người cùng vật thể .
8. Sau khi xe hạ xuống phải đưa tay nâng về vị trí lúc đầu để lấy xe ra ngoài an toàn.
các bước vận hành cầu nâng 2 trụ
I. Nâng xe (nâng cầu)
1. Dịch chuyển tất cả những vật cản thoát ra khỏi khu vực làm việc.
2. Hạ khung Puli (tay cầu) xuống địa điểm bé nhất.
3. Trượt tay cầu (kéo chiều dài tay cầu) sao để cho ngắn nhất.
4. Đặt tay cầu đi đôi cũng như xe.
5. Di chuyển xe vào vị trí giữa hai trụ cầu.
6. Đặt tay cầu vào địa điểm nâng, vị trí giao tiếp tay cầu cùng xe được khuyến cáo bởi hãng sản xuất xe.
7. Nâng tay cầu lên chiều cao đủ chạm vào xe, kiểm tra lại bằng mắt vị trí tay cầu cũng như năng lực tải của cầu. Khi nâng xe ứng dụng cả 4 tay cầu.
8. Từ từ nâng cầu lên khỏi bề mặt đất nhằm đạt độ cân đối tải, nâng tay cầu lên chiều cao rất cần thiết, sau khoản thời gian xe được kê kích không chuyển biến cũng như chắc chắn.
9. Bỏ tay khỏi nút thao tác nâng cầu.
10. Nhấn nút hay cần hạ cầu để tay cầu khớp vào địa điểm móc khóa an toàn và tin cậy trước khi tiến hành kiểm tra hay sửa chữa thay thế xe hơi.
* Nên hạ xe (hạ cầu) một chút ít sau khoản thời gian nâng cầu đến chiều cao thiết yếu để khóa chốt an toàn bên trái và bên phải cầu vào địa điểm làm việc rồi mới triển khai kiểm tra hay thay thế sửa chữa trên xe. Nếu tay cầu không được khóa trong khoảng thời gian hạ cầu hay chỉ khóa 01 bên thì nên lặp lại thao tác nâng cầu cùng hạ cầu cho tới khi cả 2 tay cầu được khóa. Trong tình huống hai bên tay cầu không còn khóa đồng thời thì nên cần điều chỉnh lại lực căng của cáp.
* sau thời điểm xe được nâng lên, trong quá trình sửa chữa, nếu rất cần phải tháo rời cụ thể hay bộ phận nào của xe hoặc lắp thêm bộ phận nào đó thì nên lắp đặt dụng cụ hỗ trợ như giá, thanh chống đỡ để giữ cân đối cũng như không chuyển biến nhu cầu xe hơi.
* trước lúc nâng cầu, nên kiểm tra tất cả những dòng thiết bị đầu cuối, đường ống cũng như chỗ liên kết, nếu có tín hiệu hư hỏng hay rò rỉ thì hoàn hảo không được phép ứng dụng cầu nâng cho đến khi nó được thay thế sửa chữa về trạng thái bảo đảm.
II. Hạ xe (hạ cầu)
số một. Để sạch cũng như vệ sinh hết những dụng cụ khu vực thao tác cũng như yêu cầu người khác rời xa khoanh vùng hoạt động của cầu nâng hai trụ.
2. Nâng cầu dần dần nhằm thả lỏng khóa móc an toàn và tin cậy.
3. Tháo (kéo) hai móc khóa an toàn phía 2 bên.
4. Hạ tay cầu vệ địa thế ban sơ khi bắt đầu nâng xe.
5. Xoay tay cầu nâng 2 trụ về vị trí ban sơ (song tuy nhiên với thân xe).
6. Lái xe thoát ra khỏi vị trí cầu nâng.
* Không nâng xe nếu khóa tay cầu không chuyển động. Nếu chốt an toàn và đáng tin cậy tay cầu được móc vào các răng trên thanh răng trong trụ cầu nâng, thì khi đó tay cầu mới được khóa, trạng thái này phải được đảm bảo và duy trì trong suốt tiến trình nâng hạ cầu.