Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh máy tính cho mình. Cùng bắt tay vào vệ sinh máy tính đúng cách qua các thao tác dưới đây nhé
Các bước vệ sinh máy tính đúng cách
Bước 1: Vệ sinh màn hình
Khi vệ sinh màn hình, bạn cần pha dung dịch vào miếng vải mềm. Sau đó, nhẹ nhàng lau sạch tránh tình trạng xước màn hình nhé. Với các góc mà hình để làm sạch bạn nên dùng thêm chổi để quét bụi bẩn ra.
Bước 2: Vệ sinh bàn phím
Bàn phím là bộ phận có nhiều bụi bẩn vi khuẩn bám nhất đó. Hãy thường xuyên vệ sinh nó định kỳ 6 tháng 1 lần nhé. Để làm sạch các nút phím bấm này bạn có thể dùng máy hút bụi là tốt nhất nhé. Nếu không có, bạn có thể nhờ đến chổi quét cẩn thận lau sạch nhé.
Nhớ rằng, bộ phận này tuyệt đối làm sạch khô. Không dùng dung dịch hay chất lỏng rất dễ ảnh hưởng đến các bản mạch bán dẫn.Bước 3: Vệ sinh hệ thống cổng giao tiếp
Để tránh hiện tượng bụi bẩn bám không có tín hiệu kết nối. Bạn cần vệ sinh chúng đúng cách.
Tương tự như vệ sinh bàn phím. Bạn có thể dụng chổi quét hoặc khăn mềm để lau, làm sạch. Và tuyệt đối không dùng dung dịch chất lỏng.
Bước 4: Vệ sinh khe tản nhiệt và quạt thông gió
Khe tản nhiệt và quạt thông gió là bộ phận thoát nhiệt giúp CPU máy hoạt đổng ổn định hơn. Có lẽ, đây chính là bộ phận hút nhiều bụi bẩn, tác nhân xung quanh môi trường nhiều nhất.
Làm sạch bộ phận này cũng rất đơn giản. Bạn có thể dùng đến chổi hay vải mềm là làm sạch được rồi.
Không bỏ sót bất kỳ khe nào trên máy
Bước 5: Vệ sinh vỏ ngoài máy tính
Dù là hợp kim nhôm, magie hay nhựa để làm sách bạn chỉ cần dùng đến vải hoặc giẻ mềm để làm sạch. Với các vết bẩn chặt quá, bạn có thể pha loãng cùng một chút dung dịch chất tẩy rửa để lau thêm.
Trên đây là bài viết về các bước vệ sinh máy tính đúng cách mà bạn có thể tự mình thực hiện làm sạch định kỳ cho chiếc máy tính của mình. Để kéo dài thời gian sử dụng lâu dài nhất cho máy, bạn hãy vệ sinh chúng ít nhất 6 tháng một lần nhé.
Chúc các bạn thành công!